fbpx

เที่ยวภูทับเบิกหรือเขาค้อดี? ที่เที่ยวยอดฮิต ชวนพิชิตยอดเขา

เมื่อกล่าวถึงภูเขาในประเทศไทย ภูทับเบิก หรือ เขาค้อ นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีนักท่องเที่ยวจากหลากหลายพื้นที่เข้าเยี่ยมชนความสวยงามของธรรมชาติอันสมบูรณ์ และในบทความนี้จะพาคุณไปแนะนำสถานที่เที่ยวภูทับเบิกเขาค้อสุดฮิตที่เหมาะกับคนมีเวลาน้อย ซึ่งคุณจะเลือกเดินทางไปเพียงที่เดียวหรือแวะเข้าไปสูดอากาศบริสุทธิ์บนเขาทั้งสองแห่งเลยก็ได้เช่นกัน

ภูทับเบิก-เขาค้อ คือที่ไหน

ภูทับเบิก-เขาค้อ คือที่ไหน

ภูทับเบิก และเขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ แต่สถานที่ทั้งสองแห่งก็มีจุดเด่นที่มีความแตกต่างกันดังนี้

ภูทับเบิก

ภูทับเบิก ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ ด้วยระดับความสูง 1,768 เมตรจากระดับน้ำทะเล เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอากาศเย็นเกือบตลอดทั้งปี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่เหมาะกับการเยี่ยมเยียนในฤดูหนาวมากที่สุด โดยนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวภูทับเบิกจะได้พบกับวิว 360 องศาพร้อมทะเลหมอกอันสวยงาม

เขาค้อ

เขาค้อ เป็นการเรียกกลุ่มภูเขาบริเวณภาคเหนือตอนล่าง สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในจังหวัดเพชรบูรณ์ที่หลายคนต้องรู้จัก เพราะอากาศมีความเย็นสบายและบริสุทธิ์จากความสูง 1,593 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งช่วงฤดูฝนและฤดูหนาวนับเป็นช่วงเวลาอันเหมาะสมสำหรับการเสพบรรยากาศของทะเลหมอกซึ่งเป็นจุดเด่นของการท่องเที่ยวเขาค้อ

ภูทับเบิก-เขาค้อ

ความแตกต่างของภูทับเบิก-เขาค้อ

ถึงแม้จุดประสงค์ของการท่องเที่ยวภูทับเบิกคือการชื่นชมธรรมชาติของภูเขาในประเทศไทย แต่ทั้งสองสถานที่ก็มีจุดเด่นและเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ดังนี้

จุดเด่นของภูทับเบิก

จุดเด่นการท่องเที่ยวภูทับเบิกคือ การเสพบรรยากาศทะเลหมอก สวนกะหล่ำปลีเต็มภูเขา และการดูดาวอันสวยงามย่ามค่ำคืนที่ฟ้าเปิด โดยอาจเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่มีรถยนต์ส่วนตัวและนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ เพราะการเดินทางมีความง่ายดายกว่าการใช้รถสาธารณะที่ต้องต่อรถค่อนข้างเยอะ

จุดเด่นของเขาค้อ

ถ้าหากคุณต้องการเดินทางไปยังเขาค้อ สามารถไปได้ตลอดทั้งปี เพราะเขาค้อเป็นพื้นที่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น วัด คาเฟ่ ร้านอาหาร สถานที่ทางประวัติศาสตร์ และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้เหมาะกับทั้งนักท่องเที่ยวครอบครัว คู่รัก และกลุ่มเพื่อน

ที่เที่ยวภูทับเบิก เขาค้อ

การเดินทางจากภูทับเบิก-เขาค้อ

เขาค้อกับภูทับเบิกอันไหนถึงก่อน? การเดินทางไปยังจังหวัดเพชรบูรณ์เพื่อท่องเที่ยวภูทับเบิกและเขาค้อสามารถทำได้หลากหลาย ทั้งรถยนต์ส่วนตัวและรถโดยสารสาธารณะ ซึ่งการเดินทางจากกรุงเทพจะพบเจอเขาค้อก่อนภูทับเบิก เขาค้อกับภูทับเบิกไกลกันไหม? โดยถ้าหากคุณต้องการเที่ยวเขาค้อก่อนก็สามารถเดินทางจากเขาค้อไปภูทับเบิกไม่กี่ชั่วโมง เพราะมีระยะทางเพียง 86 กิโล

ทริปเที่ยวภูทับเบิกกับเขาค้อ 3 วัน 2 คืน

หลังจากเห็นถึงความแตกต่างของเขาค้อ-ภูทับเบิกไปแล้ว ส่วนเขาค้อกับภูทับเบิกที่ไหนสวยกว่ากัน ก็อาจจะต้องตอบว่าขึ้นอยู่กับความชอบและสถานที่ที่คนถามนึกถึง สำหรับคนที่มีเวลาเพียงน้อยนิดก็สามารถเที่ยวภูทับเบิกเขาค้อ 3 วัน 2 คืน สามารถเดินทางภูทับเบิกไปเขาค้อได้ง่ายๆ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่เราอยากแนะนำ

ทริปเขาค้อ ภูทับเบิก

The Blue Sky Resort

นอกจากการให้บริการที่พักและรีสอร์ตแล้ว The Blue Sky Resort ยังมีคาเฟ่ให้บริการนักท่องเที่ยว มีจุดเด่นคือมุมสำหรับการถ่ายรูป ขนม และเครื่องดื่มแสนอร่อย เพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทั้งครอบครัว กลุ่มเพื่อน และคู่รัก ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป

 • ที่อยู่ : เลขที่ 95 หมู่ 5 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280
 • ติดต่อ : Facebook TheBlueSkyResort
 • โทร : 02-247-7310
 • เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 18.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
 • พิกัด Google Maps : The Blue Sky Resort Khao Kho

เลอ คันนา ฟาร์มสเตย์ คอฟฟี่

เลอ คันนา ฟาร์มสเตย์ คอฟฟี่ ร้านกาแฟบรรยากาศดีท่ามกลางธรรมชาติอันสงบร่มรื่น ด้วยบรรยากาศทุ่งนาและทิวเขารอบตัว พร้อมเครื่องดื่ม และขนมหวานเพื่อให้การพักผ่อนของคุณทำได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น

The Piney Bistro Café

ชื่นชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามริมเขาที่ The Piney Bistro Café คาเฟ่กึ่งร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นใกล้วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ภายในร้านมีมุมให้เลือกหลากหลายทั้งด้านนอกและด้านใน ริมระเบียง หรือดาดฟ้าก็บรรยากาศดีไม่แพ้กัน

Pino Latte Restaurant and Café

Pino Latte Restaurant and Café คาเฟ่และที่พักบรรยากาศดีที่คุณสามารถมองเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วไปพร้อมๆ กับการดื่มเครื่องดื่มและรับประทาน-ขนมหวานแสนอร่อย หรือถ้าหากใครที่ต้องการรูปภาพสวยๆ ที่นี่ก็มีมุมถ่ายรูปมากมายให้บันทึกภาพกัน

 • ที่อยู่ : 232 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67280
 • ติดต่อ : Facebook Pino Latte Restaurant and Cafe
 • โทร : 087-099-4497
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00 – 19.00 น.
 • พิกัด Google Maps : Pino Latte Restaurant & Cafe
ภูทับเบิกไปเขาค้อ

ลานกางเต็นท์วิสาหกิจชุมชน

เมื่อกล่าวถึงจุดกางเต็นท์และที่เที่ยวภูทับเบิกยอดฮิต ลานกางเต็นท์วิสาหกิจชุมชน คงเป็นหนึ่งในชื่อที่ทุกคนคงรู้จักเป็นอย่างดี ที่แห่งนี้ถูกจัดตั้งโดยการรวมตัวของผู้คนในชุมชนที่ต้องการสร้างรายได้ ซึ่งนอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีลานกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันอีกด้วย

พระตำหนักเขาค้อ

พระตำหนักเขาค้อ สถานที่ท่องเที่ยวภูทับเบิก-เขาค้อบรรยากาศดีที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับประชาชนภาคเหนือ โดยที่แห่งนี้นอกจากจะมีสวนดอกไม้ให้นักท่องเที่ยวเดินชมแล้ว ยังมีจุดชมวิว ลานกางเต็นท์ และบ้านพักให้บริการอีกด้วย หรือถ้าหากใครที่ต้องการออกกำลังกาย การเดินขึ้นยอดเขาย่าก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

 • ที่อยู่ : 2258 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270
 • ติดต่อ : –
 • โทร : 090-930-1239
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 06.00 – 18.00 น.
 • พิกัด Google Maps : Khao Kho Royal Palace

น้ำตกศรีดิษฐ์

สำหรับคนที่ต้องการสัมผัสกับความสดชื่นและสนุกสนาน น้ำตกศรีดิษฐ์ ก็เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่เที่ยวภูทับเบิกที่ควรมา คุณจะเห็นสายน้ำที่ไหลลงมาอย่างสวยงามเป็นธรรมชาติ พร้อมให้เด็กๆ ได้เล่นน้ำอย่างครึกครื้น ยกเว้นในช่วงที่เกิดฝนตกที่อาจต้องงดเล่น เพื่อความปลอดภัย แต่คุณก็ยังสามารถเดินชมความสวยงามของขุนเขาและผีเสื้อหลากหลายสีสันได้

 • ที่อยู่ : หมู่ที่ 10 ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
 • ติดต่อ : –
 • โทร : –
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00 – 17.00 น.
 • พิกัด Google Maps : Sri Dit Waterfall

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว วัดอันศักดิ์สิทธิ์และสวยงามขอจังหวัดเพชรบูรณ์ ถูกก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2547 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาส พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงครองราชย์ครบ 60 ปี ภายในมีมหาวิหาร พระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ให้สักการะ มีจุดชมวิวอันสวยงาม และยังเป็นเที่ยวภูทับเบิก-เขาค้อที่ผู้คนมากมายนิยมมาปฏิบัติธรรมอีกด้วย

 • ที่อยู่ : 95 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67280
 • ติดต่อ : Facebook วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว
 • โทร : 063-359-1554
 • เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ 7.00 – 17.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 6.00 – 18.00 น.
 • พิกัด Google Maps : Wat Phra Thart Pha Sorn Kaew

วัดป่าภูทับเบิก

วัดป่าภูทับเบิก สถานที่ปฏิบัติธรรมที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2534 เป็นสถานที่ที่ใครๆ ก็อยากมาค้นหาความสงบและชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติ เพราะที่แห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูงจากระดับน้ำทะเลมากถึง 1,786 เมตร ทำให้มีทั้งความเงียบสงบ ทะเลหมอก และอากาศที่เย็นสบายตลอดปี

แผนที่เที่ยวเขาค้อภูทับเบิก

The Blue Sky Garden

The Blue Sky Garden สวนแสนสวยสไตล์อังกฤษพื้นที่กว้างขวาง ที่มีมุมถ่ายรูปมากมาย ตั้งอยู่ใน The Blue Sky Resort Khao Kho รีสอร์ตชื่อดังของเขาค้อ ภายในมีหลากหลายโซนให้เลือก เช่น โซน Formal Garden โซนทุ่งวงกต โซนลานกิจกรรม หรือโซนกระท่อมกลางสวน เรียกได้ว่าไม่ต้องไปไกลก็เหมือนได้เที่ยวต่างประเทศเลย

 • ที่อยู่ : The Blue sky resort 96 หมู่ 5 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
 • ติดต่อ : Facebook TheBlueSkyResort
 • โทร : 081-355-0500
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00 – 18.00 น.
 • พิกัด Google Maps : The Blue Sky Resort Khao Kho

ทุ่งกังหันลม

ถ้าหากคุณต้องการถ่ายรูปสวยๆ ทุ่งกังหันลม เป็นอีกหนึ่งสถานที่แนะนำที่ควรแวะเมื่อไปเที่ยวภูทับเบิก-เขาค้อ เพราะด้วยที่ตั้งของทุ่งค่อนข้างสูงทำให้คุณสามารถมองเห็นวิวบรรยากาศของเขาค้อและภูทับเบิกได้อย่างชัดเจน หรือจะเดินไปชมสวนดอกไม้ที่อยู่ใกล้ๆ ก็ได้เช่นกัน ที่แห่งนี้มีจุดเด่นคือ บรรดากังหันลมที่เรียงรายเป็นแถวเพื่อผลิตพลังงานให้คนในพื้นที่ได้ใช้งาน 

 • ที่อยู่ : 2305 หมู่บ้านเพชรดำ ต.ทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
 • ติดต่อ : –
 • โทร : 0-5525-2742-3 หรือ 0-5525-9907
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 05.00 – 18.30 น. 
 • พิกัด Google Maps : Windmill Field Khao Kho

สรุป

ภูทับเบิกและเขาค้อ นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เพราะมีทั้งวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ยังคงรักษาธรรมชาติไว้ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับทั้งครอบครัว คู่รัก กลุ่มเพื่อน ไปจนถึงการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว และคุณสามารถจัดทริปเขาค้อภูทับเบิก 3 วัน 2 คืนได้ง่ายๆ เพียงแค่มีการวางแผนที่ดี

และถ้าหากคุณมีแพลนที่จะไปเยี่ยมเยียนสถานที่อันสวยงามนี้ก็สามารถเข้าพักที่ The Bluesky Resort เขาค้อ ที่พักชื่อดังอันสวยงามของเขาค้อ ที่ช่วยเติมเต็มพลังงานของคุณได้เป็นอย่างดี และหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้การวางแผนท่องเที่ยวภูทับเบิก-เขาค้อของคุณง่ายยิ่งขึ้น

You May Also Like

ที่ดินเปล่า

ลงทุนซื้อ ‘ที่ดินเปล่า’ คืออะไร แล้วมีวิธีซื้อขายที่ดินเปล่ายังไงให้คุ้มค่า

หลายคนอยากลงทุนอสังหาฯ เป็นบ้านจัดสรร หรือคอนโดมิเนียม แต่รู้ไหมว่าการลงทุนที่ดินเปล่าก็เป็นที่นิยม และน่าสนใจเช่นกัน แล้วควรซื้อที่ดินจัดสรรดีไหม หาคำตอบได้ที่นี่

ซื้อบ้านจัดสรร

การซื้อบ้านจัดสรรดียังไง หลักการซื้อบ้าน และสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

สำหรับใครที่อยากซื้อบ้านหลังแรก บ้านจัดสรรเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการตัดสินใจ มาดู การซื้อบ้านจัดสรรดีอย่างไร และทิปที่ควรรู้ก่อนซื้อ

การดูแลสุขภาพ

ดูแลสุขภาพอย่างไร? ให้ดีทั้งกายและจิต ห่างไกลโรคภัยแบบยั่งยืน

การดูแลสุขภาพเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นดูแลตนเอง หรือคนอื่น โดยควรทำควบคู่กัน เพื่อสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี

สวนดอกไม้ที่เขาค้อ

7 สวนดอกไม้เขาค้อ ขึ้นเหนือไปถ่ายรูปทำคอนเทนต์ รับลมหนาวตลอดปี

เขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุด เพลิดเพลินไปกับสวนดอกไม้สวยๆ ทุ่งดอกไม้นานาชนิด ท่ามกลางอากาศเย็นสบายกลิ่นอายความเป็นยุโรป

ถ่ายพรีเวดดิ้งเขาค้อ

9 สถานที่พรีเวดดิ้งแนวธรรมชาติ สวยโรแมนติก ได้ภาพหลายมุม

การถ่ายพรีเวดดิ้งมักจะสะท้อนความเป็นตัวเองของคู่บ่าวสาว บทความนี้จะมาแนะนำสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งแนวธรรมชาติ ให้คู่บ่าวสาวได้เลือกไปถ่ายรูปหวานๆ กัน

สร้างบ้านติดเขาดีไหม

สร้างบ้านบนภูเขาดีไหม? ข้อควรรู้หากอยากมีบ้านบนภูเขา

การจะมีบ้านบนภูเขา ใกล้ชิดธรรมชาติได้นั้น ไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการสร้างบ้านอยู่ท่ามกลางป่าได้ ต้องรู้จักข้อควรรู้ก่อน เพื่อให้บ้านมีความปลอดภัย

MAKE AN APPOINTMENT