fbpx

7 สวนดอกไม้เขาค้อ ขึ้นเหนือไปถ่ายรูปทำคอนเทนต์ รับลมหนาวตลอดปี

เขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความน่าสนใจ เป็นศูนย์รวมความหลากหลายทางชีวภาพ อยู่ในบริเวณที่ภูมิอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีทิวทัศน์ที่สวยงามทั้งน้ำตก ถ้ำ เกาะ หน้าผา จุดชมวิว ทะเลหมอกและสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ 

รวมถึงการไปเที่ยวสวนดอกไม้เขาค้อในช่วงอากาศเย็นๆ ก็จะยิ่งเป็นการเพิ่มประสบการณ์ที่น่าประทับใจในช่วงวันหยุด ได้ชมดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ เพราะเขาค้อมีสวนดอกไม้และทุ่งดอกไม้มากมายให้ได้แวะชม บทความนี้จะชวนไปดูว่ามีที่ไหนที่น่าไปเที่ยวกันบ้าง เตรียมเก็บกระเป๋ารอได้เลย

สวนดอกไม้เขาค้อ

1. Blue Sky Garden

The Blue Sky Garden ตั้งอยู่บนพื้นที่ของ เดอะบลูสกายรีสอร์ต เป็นสวนดอกไม้สไตล์อังกฤษที่เขาค้อสร้างขึ้นในปี 2016 เพื่อรองรับคอนโดปราสาทยุโรป The Castell ที่จะสร้างเสร็จในปี 2018 โดยสวนดอกไม้สวยๆ แห่งนี้จะเป็นส่วนเชื่อมระหว่างคอนโดปราสาทกับร้านอาหารตกแต่งสไตล์ English Country ที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาผาซ่อนแก้ว มีที่นั่งทั้งในส่วนของ Indoor และระเบียง Outdoor สำหรับสัมผัสธรรมชาติของสวนดอกไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวยุโรปที่เขาค้อกันเลย 

การจัดตกแต่งสวนจะแบ่งออกเป็น 4 โซน คือ 

 • โซน Formal Garden “The Season” สวนรูปแบบเรขาคณิตที่ให้บรรยากาศตามฤดูกาลของยุโรป มีน้ำพุขนาดใหญ่ รูปปั้น และซุ้มดอกไม้ ให้ถ่ายรูปมากมายหลายมุม 
 • โซนทุ่งวงกต “The Maze” ที่มีหอคอยกลางทุ่งวงกต จุดชมวิวสวนดอกไม้ที่ไม่ควรพลาด 
 • โซนลานกิจกรรมสุดโรแมนติก “Event Hall” สำหรับจัดคอนเสิร์ตและพื้นที่นี้รับจัดงานแต่งงานสุดหรูอีกด้วย 
 • โซนกระท่อมน่ารักๆ กลางสวน “The Cottage” จะแวะมานั่งเล่น หรือจะเลือกเป็นสถานที่ถ่ายภาพ Pre-Wedding ก็ได้เช่นกัน
 • ที่ตั้ง : 96 หมู่ 5 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280
 • พิกัด : The Blue Sky Resort Khao Kho
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 8.30-17.30 น.
ทุ่งดอกไม้ ถ่ายรูปสวยๆ

2. ทุ่งดอกไม้ไร่ B.N.

ทุ่งดอกไม้ไร่ B.N. หรือเรียกกันว่า ทุ่งดอกคอสมอส เขาค้อ ที่จะบานสะพรั่งงดงามทั้งสีขาว สีเหลือง สีชมพู ในช่วงเดือน พฤศจิกายน ถึง กุมภาพันธ์ ของทุกปี และมีดอกไม้เมืองหนาวอีกมากมาย เช่น ดอกคาร์เนชั่น ดอกแกลดิโอลัส ดอกแอสเตอร์ ดอกเบิร์ดออฟพาราไดซ์ ดอกเวอร์บีน่า และดอกไม้ตระกูลเฮลิโกเนีย 

นอกจากทุ่งดอกไม้แล้วที่นี่ยังมีสวนผลไม้และพืชผัก พร้อมจำหน่ายสินค้าทางการเกษตรต่างๆ เช่น สตรอว์เบอร์รี อาโวคาโด ลิ้นจี่ บรอกโคลี ผักกาดแก้ว ลูกพลับ เบบี้แครอท บีทรูท แตงกวาญี่ปุ่น หอมญี่ปุ่น และน้อยหน่าออสเตรเลีย รวมถึงมีผลิตภัณฑ์แปรรูปอย่าง ไอศกรีม น้ำผลไม้ ผลไม้อบแห้ง และแยมผลไม้ ให้เลือกซื้อกลับไปเป็นของฝาก ทางด้านฝั่งตรงข้ามทุ่งดอกไม้มีร้านกาแฟเล็กๆ ที่มีชื่อว่า The Front by B.N. Farm ให้ได้ไปนั่งชิลจิบกาแฟ ทานขนม และไอศกรีมอร่อยๆ

 • ที่ตั้ง : 49 หมู่ 11 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280
 • พิกัด : B.N. Farm
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 8.30-17.00 น.
สวนดอกไม้สวยๆ

3. กอดดอกเก๊กฮวย @เขาค้อ

อยากไปชม ทุ่งดอกเก๊กฮวย แปลงยาวสีเหลืองอร่ามประจำเขาค้อต้องมาที่นี่เลย สามารถเดินเข้าไปชมทุ่งดอกไม้สวยๆ และถ่ายรูปด้านใน พร้อมมีบริการให้ยืมตะกร้าหวายและหมวกสำหรับเป็นพร็อบถ่ายรูปอีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่มีชาดอกเก๊กฮวยที่ต้มอุ่นๆ ให้ชิมกันฟรีๆ กลิ่นหอมละมุนของชาทำให้รู้สึกผ่อนคลายสดชื่นเข้ากับบรรยากาศ 

โดยดอกเก๊กฮวยจะเบ่งบานช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงช่วงกลางเดือนธันวาคม และแนะนำให้มาถ่ายรูปในช่วงเช้าหรือช่วงเย็นจะดีกว่าช่วงกลางวัน เนื่องจากกลางวันแดดอาจจะแรงเกินไป และมีอากาศที่ร้อนกว่า

สวนดอกไม้เขาค้อเปิดใหม่

4. The Windmill at Khao Kho

The Windmill at Khao Kho เป็นสวนดอกไม้เขาค้อที่ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ของไร่ครูอภัย ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับทุ่งกังหันลม ที่นี่เต็มไปด้วยดอก Firework และดอก Verbena ให้สีชมพูสลับกับสีม่วง ให้ความรู้สึกที่หวานและโรแมนติกมากๆ ท่ามกลางขุนเขาที่ร่มรื่นและผ่อนคลาย มีต้นสนสูงใหญ่เรียงประดับอยู่ในสวน ฉากหลังเป็นทุ่งกังหันลมสีขาว สวนดอกไม้แห่งนี้มีมุมต่างๆ ที่จัดแต่งเอาไว้ให้ถ่ายรูปมากมายทั้งชิงช้า จักรยาน ม้านั่ง และบันไดสีขาว ถ้าหากไปช่วงปลายฝนต้นหนาวก็อาจจะเจอบรรยากาศที่ปกคลุมไปด้วยสายหมอก ก็จะได้ภาพสวยๆ ไปอีกแบบหนึ่ง

 • ที่ตั้ง : ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270
 • พิกัด : The Windmill @ Khaokho
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 7.30-18.00 น.
สวนดอกไม้ เขาค้อ

5. Gino’s Café

ที่ Gino’s Café ร้านคาเฟ่เล็กๆ ทำจากตู้คอนเทรนเนอร์เน้นตกแต่งโทนสีขาวและสีน้ำตาล ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดบนยอดเนิน บรรยากาศดี ชมวิวได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา มีเครื่องดื่มและเค้กอร่อยๆ ที่สำคัญเลย คือ บริเวณคาเฟ่ มีทุ่งดอกไฮเดรนเยีย แสนสวยงามทั้งสีฟ้า สีชมพู และสีม่วง บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 10 ไร่ โดยดอกไฮเดรนเยียจะบานเต็มที่ช่วงเดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ใกล้ๆ กับทุ่งดอกไฮเดรนเยียก็มี ทุ่งดอกมากาเร็ต ดอกบลูซัลเวีย และดอกเรดซัลเวีย ให้โทนสีม่วง สีชมพู สีแดงสด ตัดกันอย่างสวยงาม รับรองว่ามีรูปสวยๆ กลับไปหลายรูปเลย และตั๋วค่าเข้าชมสวนดอกไม้สามารถแลกเป็นส่วนลดเครื่องดื่มภายในคาเฟ่ได้อีกด้วย ห้ามพลาดเลยทีเดียว

 • ที่ตั้ง : 2196 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270
 • พิกัด : GINO’s CAFE
 • เวลาเปิด-ปิด : คาเฟ่ เปิดทุกวัน เวลา 8.00-16.30 น. / ทุ่งดอกไม้ เปิดให้เข้าไปถ่ายรูปเวลา 7.00-17.00 น.
สวนดอกไม้สไตล์อังกฤษเขาค้อ

6. ทุ่งดอกไม้ไร่ G.B.

ทุ่งดอกไม้ไร่ G.B. อีกหนึ่งสวนดอกไม้เขาค้อที่มีหลากหลายสีสันเรียงรายกันเต็มพื้นที่ แต่ก่อนหน้าที่จะมาเป็นสวนดอกไม้นั้น ไร่ G.B. เคยเป็นไร่สตรอว์เบอร์รีที่เปิดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมและเก็บผลสตรอว์เบอร์รีมาก่อน จากนั้นจึงเริ่มนำดอกไม้มาปลูกจนมีความสวยงามเช่นในปัจจุบัน 

โดยมีดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด เช่น ดอกทิวลิป ดอกลิลลี่ ดอกมากาเร็ต ดอกคาโมมายล์ ดอกคอสมอส ดอกฮอลลี่ฮ็อก ดอกเสี้ยนฝรั่ง ดอกกระเจียว ดอกกระดาษ และดอกดาวเรือง แต่ดอกที่เป็นไฮไลต์ของที่นี่เลยคือ ดอกเวอร์บีน่า ซึ่งจะบานเต็มที่ในช่วงเดือนกันยายนจนถึงเดือนธันวาคม ให้นักท่องเที่ยวเดินเล่นสูดอากาศสดชื่นบริสุทธิ์ อากาศเย็นสบาย โดยมีทิวทัศน์ด้านหลังเป็นขุนเขา ทิวต้นสน และกังหันลมสีขาว จากทุ่งกังหันลมที่อยู่ข้างๆ กัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น เล่นรถล้อเลื่อนไม้ฟอร์มูล่าม้ง โล้ชิงช้าชาวเขา ซื้อของที่ระลึก และนั่งพักจิบกาแฟอุ่นๆ ในร้านกาแฟ Mongker 

 • ที่ตั้ง : 2305 หมู่บ้านเพชรดำ ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270
 • พิกัด : ไร่จีบีทุ่งกังหันลม เขาค้อ
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 7.00-18.00 น.
สวนดอกไม้ในเขาค้อ สวยๆ

7. La Borne Point

ก่อนหน้าที่จะมาเป็นคาเฟ่ La Borne Point หรือ ลา บล็อง พ้อยท์ บริเวณนี้ได้ทำการปลูกกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้ากว่า 17,000 ต้น และมีกระบวนการผลิตกาแฟครบวงจร ภายใต้บริษัท อาราบิกา ณ เขาค้อ จำกัด ต่อมาจึงได้เปิดร้านกาแฟเพื่อให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้ดื่มกาแฟสดๆ จากไร่ คาเฟ่สวนดอกไม้เขาค้อเปิดใหม่แห่งนี้จึงมีเมนูทั้งกาแฟคั่วสดจากกาแฟอาราบิก้าแท้ 100% เครื่องดื่มต่างๆ ขนมหวาน และอาหารหลากหลายเมนูให้ลิ้มลอง มีที่นั่งทั้งโซนด้านในห้องแอร์และโซนด้านนอกให้สามารถนั่งจิบกาแฟชมวิวสวนดอกไม้ ทุ่งนา และภูเขา 

โดยสวนดอกไม้ของที่นี่ มีบรรยากาศร่มรื่นจากพันธุ์ดอกไม้หลายชนิดที่เปลี่ยนหมุนเวียนตลอดทั้งปี ให้สวนมีสีสันสวยสดใสอยู่ตลอดเวลา มีสะพานไม้ให้เดิมชมดอกไม้ มีชิงช้าสวรรค์สีขาวตั้งสวยเด่น และบ่อปลาคาร์ป ให้ถ่ายรูปสวยๆ กลับไปเป็นที่ระลึก

 • ที่ตั้ง : 255 ถนนสามัคคีชัย ตำบลท่าพล อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67250
 • พิกัด : La Borne Point – ลา บล็อง พ้อยท์
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 8.00-20.00 น.

สรุป

เขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีบรรยากาศร่มรื่นแสนผ่อนคลาย อากาศเย็นสบายตลอดปีแม้กระทั่งฤดูร้อน เหมาะกับการหลบจากความวุ่นวายในเมืองและอากาศร้อนๆ ที่สำคัญเขาค้อมีสวนดอกไม้เมืองหนาวสไตล์ยุโรปมากมายให้ได้ไปสัมผัสประสบการณ์ ให้ความรู้สึกเหมือนไปเยือนต่างประเทศ มีดอกไม้นานาพันธุ์ให้ได้ไปชมความงดงาม ได้ถ่ายรูปภาพสวยๆ ทั้งถ่ายภาพเดี่ยวหรือถ่ายภาพกับคนที่เรารัก ได้เที่ยวชมธรรมชาติ รับลมหนาว และดื่มเครื่องดื่มอุ่นๆ ได้ตลอดทั้งปีไปพร้อมๆ กัน

You May Also Like

ที่ดินเปล่า

ลงทุนซื้อ ‘ที่ดินเปล่า’ คืออะไร แล้วมีวิธีซื้อขายที่ดินเปล่ายังไงให้คุ้มค่า

หลายคนอยากลงทุนอสังหาฯ เป็นบ้านจัดสรร หรือคอนโดมิเนียม แต่รู้ไหมว่าการลงทุนที่ดินเปล่าก็เป็นที่นิยม และน่าสนใจเช่นกัน แล้วควรซื้อที่ดินจัดสรรดีไหม หาคำตอบได้ที่นี่

ซื้อบ้านจัดสรร

การซื้อบ้านจัดสรรดียังไง หลักการซื้อบ้าน และสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

สำหรับใครที่อยากซื้อบ้านหลังแรก บ้านจัดสรรเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการตัดสินใจ มาดู การซื้อบ้านจัดสรรดีอย่างไร และทิปที่ควรรู้ก่อนซื้อ

การดูแลสุขภาพ

ดูแลสุขภาพอย่างไร? ให้ดีทั้งกายและจิต ห่างไกลโรคภัยแบบยั่งยืน

การดูแลสุขภาพเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นดูแลตนเอง หรือคนอื่น โดยควรทำควบคู่กัน เพื่อสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี

สวนดอกไม้ที่เขาค้อ

7 สวนดอกไม้เขาค้อ ขึ้นเหนือไปถ่ายรูปทำคอนเทนต์ รับลมหนาวตลอดปี

เขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุด เพลิดเพลินไปกับสวนดอกไม้สวยๆ ทุ่งดอกไม้นานาชนิด ท่ามกลางอากาศเย็นสบายกลิ่นอายความเป็นยุโรป

ถ่ายพรีเวดดิ้งเขาค้อ

9 สถานที่พรีเวดดิ้งแนวธรรมชาติ สวยโรแมนติก ได้ภาพหลายมุม

การถ่ายพรีเวดดิ้งมักจะสะท้อนความเป็นตัวเองของคู่บ่าวสาว บทความนี้จะมาแนะนำสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งแนวธรรมชาติ ให้คู่บ่าวสาวได้เลือกไปถ่ายรูปหวานๆ กัน

สร้างบ้านติดเขาดีไหม

สร้างบ้านบนภูเขาดีไหม? ข้อควรรู้หากอยากมีบ้านบนภูเขา

การจะมีบ้านบนภูเขา ใกล้ชิดธรรมชาติได้นั้น ไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการสร้างบ้านอยู่ท่ามกลางป่าได้ ต้องรู้จักข้อควรรู้ก่อน เพื่อให้บ้านมีความปลอดภัย

MAKE AN APPOINTMENT