fbpx

ไอเดียแต่งตัวไปเที่ยวเขาค้อ ให้ดูดี มีสไตล์ สร้างคอนเทนต์ได้ทุกฤดูกาล

หนึ่งในสถานที่ยอดนิยมในไทยคงหนีไม่พ้นเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าไปชมความสวยงามอย่างคึกคักทุกปี เพราะนอกจากจะมีที่เที่ยวหลายแห่งแล้ว ยังสามารถเดินทางไปได้ในทุกฤดูกาล มีวัดให้เยี่ยมชมในหน้าร้อน มีที่พักสวยๆ ไว้นอนมองสายฝนกระทบหน้าต่างในฤดูฝน และมีทะเลหมอกให้ได้ชมฟินๆ ตอนหน้าหนาว เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวที่ตอบโจทย์ทุกเทศกาลเลยก็ว่าได้

การแต่งตัวให้เข้ากับที่เที่ยวต่างๆ ในเขาค้อก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญ เพราะจะได้เหมาะกับบรรยากาศและสถานที่ แต่หากใครมีแพลนจะไปเที่ยวเขาค้อแล้วยังไม่รู้จะแต่งตัวยังไงดี ก็สามารถลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้ได้ จะได้สนุกกับการแต่งตัวไปเที่ยวเขาค้อ และยังมีภาพสวยๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำด้วย

แต่งตัวไปเที่ยวเขาค้อ

หลักในการแต่งตัวไปเที่ยวเขาค้อ

เขาค้อมีที่เที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทั้งพักผ่อนสบายๆ เข้าวัด จิบกาแฟที่คาเฟ่ หรือใครชอบผจญภัยก็มีแก่งบางระจันให้ได้เที่ยว การเตรียมชุดให้พร้อมกับกิจกรรมต่างๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงชุดที่เตรียมต้องเข้ากับสภาพอากาศด้วย เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อการเที่ยว เราจึงมีเทคนิคการแต่งตัวเที่ยวเขาค้อมาฝากกัน

สภาพอากาศและฤดูกาล

การแต่งตัวให้เข้ากับฤดูกาลเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะทำให้เสื้อผ้าไม่เป็นอุปสรรคต่อการทำกิจกรรม หากเราเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากันก็จะเป็นแฟชั่นที่สวยงามด้วย จึงขอมาแชร์ไอเดียแต่งตัวเที่ยวเขาค้อตามสภาพอากาศให้ได้นำไปใช้กัน

• ฤดูหนาว

แม้ว่าหน้าหนาวในไทยจะไม่ได้มาให้สัมผัสบ่อยๆ แต่เขาค้อนั้นเป็นแหล่งพื้นที่ธรรมชาติ จึงทำให้เราได้ซึมซับความเย็นของอากาศได้บ่อยกว่าปกติ การแต่งตัวเที่ยวเขาค้อในช่วงหน้าหนาวจึงควรเน้นเสื้อผ้าที่เพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย หรือเพิ่มเครื่องแต่งกายชิ้นอื่นเข้ามา เช่น ผ้าพันคอ หมวกไหมพรมมาสวม ได้ทั้งความอบอุ่นและแฟชั่นสวยๆ ไปอีกแบบ

• ฤดูร้อน

ฤดูนี้อาจถูกใจหลายคนตรงที่แต่งตัวได้หลากหลาย ทำให้สนุกกับการแต่งตัวไปเที่ยวเขาค้อ แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าที่บางเบา ระบายอากาศได้ดี อาจเลี่ยงสีที่ดูดแสงอย่างสีดำ สีทึบ เพื่อจะได้ไม่ร้อนมาก หรือเลือกพวกผ้าฝ้าย ผ้าลินิน ก็จะทำให้สวมใส่ได้สบายตัวขึ้น

• ฤดูฝน

สภาพอากาศที่ฝนตกตลอดเวลา ควรเลี่ยงเสื้อผ้าที่หนา ทึบ ระบายอากาศได้ยาก เพราะอาจทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับตามมาได้ ควรเลือกใช้สีเข้ม เนื้อผ้าไม่บางเบาเกินไปจะได้ช่วยอำพรางรูปร่างในตอนที่โดนฝนได้ และควรพกร่มหรือเสื้อกันฝนติดตัวไว้เสมอ

หากยังไม่แน่ใจว่าจะไปเที่ยวเขาค้อหน้าไหนดี อ่านนี่เลย เที่ยวเขาค้อเดือนไหนดี จะมือใหม่หรือวัยเก๋าก็วางแผนได้ตลอดทั้งปีไม่มีพลาด

สถานที่ท่องเที่ยวที่จะไป

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเวลาไปเที่ยว หลายคนก็อยากถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำ ซึ่งการแต่งตัวให้เข้ากับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราอยากไป จะยิ่งทำให้ภาพนั้นดูสวยงามมากขึ้น เราอาจเลือกเสื้อผ้าที่คุมโทนไปกับที่เที่ยวนั้น เพื่อให้ภาพรวมของรูปที่ถ่ายออกมาดูเป็นไปในแนวเดียวกัน หรือเลือกเสื้อผ้าที่สีสันแตกต่างกับสถานที่ก็ได้ เพื่อให้ตัวเราโดดเด่นขึ้นมา เช่น เลือกชุดสีขาวเวลาไปวัดก็จะดูสุภาพ สวยงาม หรือเลือกใส่เสื้อสีเหลืองตัดกับกางเกงสีส้มตอนไปคาเฟ่ที่ตกแต่งแบบมินิมอล ก็จะทำให้เราดูสดใสและโดดเด่นกว่าเดิม

กิจกรรมที่จะทำ

หากเราแต่งตัวไม่สอดคล้องกับสิ่งที่ต้องการจะทำ เสื้อผ้าจะกลายเป็นอุปสรรคไปในทันตา ดังนั้นจึงควรศึกษาก่อนว่าเราจะไปทำอะไรบ้าง เพื่อจะได้เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสม อย่างเช่น แต่งตัวไปเที่ยวคาเฟ่ในเขาค้อ ก็อาจเลือกเสื้อผ้าสบายๆ ไม่ร้อนเกินไป หากจะไปเที่ยวชมภูเขาก็ควรเลือกเสื้อผ้าที่ทะมัดทะแมงและแขนยาว ขายาวไว้ปกปิดร่างกาย เพื่อความปลอดภัยจากการโดนกิ่งไม้ขูดหรือลื่นล้มจนได้รับบาดเจ็บ

สไตล์หรือความชอบส่วนตัว

สิ่งที่ทำให้การแต่งตัวไปเที่ยวเขาค้อหรือแม้แต่ที่อื่นๆ สนุกที่สุด ก็คือการได้แต่งจากสไตล์หรือความชอบของตัวเอง เพราะจะทำให้เรามั่นใจ รู้ว่าจุดไหนอยากเปิดเผยหรือซ่อนไว้ หากใครชอบลองแต่งตัวใหม่ๆ ก็จะได้หาสไตล์ที่เหมาะสมกับตัวเองไปเรื่อยๆ ด้วย

แต่งตัวไปเขาค้อยังไงดี

การแต่งตัวไปเที่ยวคาเฟ่

คาเฟ่ที่เขาค้อส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ความใกล้ชิดกับธรรมชาติ เปิดโอกาสให้ได้จิบชา กาแฟ และขนมอร่อยๆ ไปพร้อมกับการชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ภายในร้านก็ตกแต่งหลากหลายสไตล์ต่างกันออกไป เหมาะกับเที่ยวทุกฤดูกาล ใช้เป็นที่พักหลบร้อนหรือฝนก็ได้ หากมาเที่ยวคาเฟ่ช่วงฤดูหนาวก็จะทำให้ได้รูปสวยๆ สุดละมุนกลับไปอีก เรียกได้ว่าคุ้ม

ก่อนที่จะไปเที่ยวคาเฟ่ เราคงต้องหาข้อมูลของสถานที่นั้นไว้บ้างแล้ว อาจเลือกการแต่งตัวเที่ยวคาเฟ่ในเขาค้อจากสไตล์ของคาเฟ่นั้นๆ เพื่อให้แมตช์กับสถานที่ ซึ่งสีขาวก็เป็นตัวเลือกที่ดีเพราะสามารถเข้าได้กับทุกโอกาส จับคู่เสื้อสีขาวกับกางเกงยีนส์ก็เหมาะ หรือจะใส่คู่กับสีอื่นๆ ก็สวย อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการสวมหมวกหรือสะพายกระเป๋าที่เข้าชุดกัน ก็จะทำให้การแต่งตัวดูมีอะไร น่ามองมากขึ้น

และเราก็มีไอเดียการแต่งตัวไปเที่ยวคาเฟ่ในเขาค้อหรือที่อื่นๆ มาฝากดังนี้

 • เน้นเลือกเสื้อสีสว่างเพราะจะทำให้ได้ลุคที่ดูสดใส เป็นธรรมชาติ สีขาวหรือสีครีมเป็นหลัก หรือหากอยากให้เราดูโดดเด่นก็อาจเลือกสีทึบที่ตัดกับโทนของร้านได้ เลือกเสื้อแนวครอปหรือเสื้อโค้ทจะทำให้ดูน่ามอง มีจุดดึงดูดและปกปิดสายตาได้ในเวลาเดียวกัน เลือกเนื้อผ้าที่ไม่หนาจนเกินไป จะได้สวมใส่สบายตัว เหมาะกับทั้งชายและหญิง
 • กางเกงยีนส์จะให้ความรู้สึกเรียบง่าย คาร์โก้ให้ความรู้สึกทะมัดทะแมงและขาสั้นจะทำให้สบายๆ ไปพร้อมกับความขี้เล่น ให้ดูรีวิวก่อนว่าคาเฟ่ที่เราจะไปมีสภาพอากาศประมาณไหนและสไตล์การตกแต่งเป็นอย่างไร จะได้เลือกกางเกงให้เหมาะสม ควรเลือกเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าบางเบาไว้ก่อน จะได้ไม่อึดอัด ผู้หญิงอาจเลือกสวมเป็นเดรส หรือเป็นกระโปรงก็ได้เพื่อความสะดวก
 • ลองมีหมวก นาฬิกา หรือแว่นตาติดตัวไว้เพื่อเสริมลุคให้ดูไม่โล่งจนเกินไป นอกจากสามารถใช้ประโยชน์จากของเหล่านี้แล้ว ยังเป็นส่วนเสริมสำหรับการถ่ายรูปให้ดูสวยงามได้มากขึ้นอีกด้วย
 • เมื่อเราได้เสื้อผ้าที่ถูกใจแล้ว ปิดจบด้วยรองเท้าที่เข้าคู่กันก็จะสวยงามทุกส่วน ผู้หญิงอาจเลือกรองเท้าแตะเพื่อความสบาย รองเท้ารัดส้นจะทำให้ได้ลุคที่ดูจริงจังขึ้น ส่วนผู้ชายอาจเลือกเป็นรองเท้าผ้าใบเพื่อความคล่องตัว แล้วแต่ความชอบและชุดของเราได้เลย
ชุดไปเที่ยวเขาค้อ

การแต่งตัวไปเที่ยวสวน

เขาค้อมีสวนดอกไม้ให้ท่องเที่ยวเยอะมาก โดยเฉพาะสวนดอกไม้หลากหลายสีสัน เหมาะแก่การเดินชมธรรมชาติและถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้ หากไปหน้าร้อนอาจจะต้องยอมสู้แดดกันสักนิด ไปหน้าฝนก็อาจเสียโอกาสเดินชมนานๆ การไปเที่ยวสวนที่เขาค้อในช่วงหน้าหนาวจึงค่อนข้างได้รับความนิยม เพราะสภาพอากาศเย็นกำลังดี ท้องฟ้าปลอดโปร่ง ทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยมาก

ในการแต่งตัวไปเที่ยวสวนในเขาค้อช่วงหน้าหนาว มีไอเดียมาฝากดังนี้

 • สำหรับการแต่งตัวเที่ยวเขาค้อของผู้ชายอาจเลือกเป็นเสื้อเชิ้ตแมตช์คู่กับกางเกงยีนส์หรือกางเกงที่สวมใส่สบาย เพื่อไม่ให้ดูเป็นทางการมากเกินไป เลือกโทนสีขาว ครีม หรือดำ เพราะเป็นโทนสีที่จับคู่เสื้อผ้ามาแต่งตัวได้ง่าย
 • ผู้หญิงอาจเลือกคาร์ดิแกนสีสดใสหรือเสื้อกันหนาวที่ไม่หนาจนเกินไป ให้เข้ากับสภาพอากาศก็ได้ ให้ลุคดูน่ารัก เหมาะกับการเที่ยวสวนธรรมชาติ
 • หมวกเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับชายและหญิง เพราะจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นและยังใช้แมตช์กับชุดได้ด้วย
 • ปิดท้ายด้วยรองเท้า อาจเลือกเป็นผ้าใบจะได้เดินเที่ยวได้นานๆ เน้นรองเท้าสีขาวจะได้จับคู่การแต่งตัวได้เข้ากับทุกลุค
แต่งตัวเที่ยวเขาต้อ

การแต่งตัวไปเที่ยววัด

วัดเป็นอีกสถานที่ที่ได้รับความนิยมในเขาค้อ อย่างวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วที่โดดเด่นด้วยพระพุทธรูปสีขาวเรียงกัน 5 องค์ ความสวยงามและความศักดิ์สิทธิ์เป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และใครอยากไปเข้าค้อก็ไม่ควรพลาดการเที่ยวชมวัดต่างๆ เช่นกัน ในการแต่งตัวเที่ยววัดที่เขาค้อแน่นอนว่าต้องเน้นที่ความเรียบร้อยเป็นหลัก แต่ก็สามารถแต่งให้สวยงามได้เช่นกัน โดยมีไอเดียดังนี้

 • สีขาวเป็นสีพื้นที่ใส่ไปไหนก็เหมาะ แต่ถ้าไม่อยากให้ขาวทั้งชุด เราอาจหากระโปรงหรือกางเกงสีอื่นๆ มาแมตช์ด้วยก็ได้ จะทำให้ลุคดูไม่เรียบจนเกินไป วิธีนี้ใช้ได้กับทั้งชายและหญิง
 • หากแต่งตัวเที่ยววัดที่เขาค้อในช่วงหน้าหนาว อาจเสริมเสื้อกันหนาวสีเรียบๆ หรือคาร์ดิแกนสักตัวคลุมเอาไว้ก็ได้ ผู้หญิงบางคนใส่กางเกงหรือกระโปรงสั้น ควรมีผ้าผืนยาวติดเอาไว้ จะได้คลุมตัวให้ดูสุภาพขึ้นก่อนเข้าไปด้านในวัด
 • ควรเลือกรองเท้าที่ถอด-ใส่ง่าย เพราะเราจะได้ไม่เสียเวลานาน เนื่องจากเข้าวัดอาจต้องมีการถอดรองเท้าบ่อยครั้ง หากเดินชมหลายจุด
แต่งตัวเที่ยวเขาค้อ ผู้หญิง

การแต่งตัวไปเที่ยวชมภูเขา

ขึ้นชื่อว่าเขาค้อ ก็ต้องเด่นเรื่องภูเขาสวยๆ แน่นอนว่านักท่องเที่ยวก็นิยมไปเดินชมภูเขาเช่นเดียวกัน นอกจากจะได้ชมบรรยากาศสวยๆ แล้ว ยังได้ภาพเก็บเป็นความทรงจำด้วย หากเที่ยวช่วงฤดูหนาวก็จะได้ไม่ร้อนจนเกินไป ไอเดียสำหรับการแต่งตัวไปเที่ยวชมภูเขาที่เขาค้อช่วงหน้าหนาวมาฝากดังนี้

 • เลือกชุดที่แมตช์กับธรรมชาติ เช่นสีน้ำตาล หรือสีเขียว จะทำให้กลมกลืนและดูไม่จืดชืด
 • สำหรับการแต่งตัวเที่ยวเขาค้อของผู้ชาย ควรเน้นที่ความคล่องตัวแต่มีความหนาสักหน่อย เพื่อป้องกันกิ่งไม้มาเกี่ยวผิวกายขณะเดินชมภูเขา เช่น กางเกงคาร์โก้ ผู้หญิงก็เช่นเดียวกัน ควรเลือกเป็นเสื้อแขนยาวหรือกางเกงขายาวไว้ก่อน
 • เลือกรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าที่ปกป้องได้มิดชิดรอบเท้าของเรา เลี่ยงรองเท้าแตะ หรือรองเท้าส้นสูงไปก่อน เพื่อความปลอดภัย
แต่งตัวเที่ยวเขาค้อ ผู้ชาย

การแต่งตัวไปเดินป่า และตั้งแคมป์

การตั้งแคมป์ที่เขาค้อก็เป็นอีกสิ่งที่นักท่องเที่ยวอยากจะทำ เพราะบรรยากาศดี จึงเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง และในการตั้งแคมป์หรือเดินป่า การเลือกเสื้อผ้าก็สำคัญเช่นกัน เพราะจะได้แต่งตัวให้เหมาะสมกับสภาพอากาศและกิจกรรมที่จะทำ โดยควรเลือกดังนี้

 • การแต่งตัวเที่ยวป่าตั้งแคมป์ที่เขาค้อของผู้ชาย อาจเลือกเป็นเสื้อยืด กางเกงขาสั้น ที่ให้ความสบายไปพร้อมกับความทะมัดทะแมง เน้นโทนสีเขียวจะได้กลมกลืนกับธรรมชาติ
 • ส่วนผู้หญิงอาจเลือกเป็นเสื้อผ้าสีทึบ จะได้สกปรกยาก แมตช์คู่กับกางเกงยีนส์หรือกางเกงคาร์โก้ ก็จะให้ลุคสาวเท่ได้เลย
 • เลือกรองเท้าสำหรับเดินป่าหรือรองเท้าผ้าใบ เพื่อความปลอดภัย เหมาะกับกิจกรรมและสถานที่
 • สิ่งที่ไม่พลาดคือหมวกบักเก็ต ที่ได้รับความนิยมมาก ใส่บังแดด บังฝนได้ และอย่าลืมพกยากันยุงไปด้วยเสมอ

สรุป

การแต่งตัวไปเที่ยวเขาค้อ ควรคำนึงถึงทั้งสถานที่ที่เราจะไป กิจกรรมที่เราอยากทำ และสภาพอากาศในช่วงนั้น เพื่อจะได้ใช้เสื้อผ้าอย่างคุ้มค่า ไม่ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือควรแต่งตามความชอบและสไตล์ของตนเอง จะได้มั่นใจเต็มที่ 

หากได้แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสวยๆ และวางแพลนเที่ยวในเขาค้อหมดแล้วแต่ยังไม่มีที่พักถูกใจ ให้ The Bluesky Resort เขาค้อ เป็นตัวเลือกของคุณ เพราะการตกแต่งที่สวยงามสไตล์อังกฤษ จะทำให้คุณประทับใจและได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ในการพักผ่อนอย่างแน่นอน

You May Also Like

ที่ดินเปล่า

ลงทุนซื้อ ‘ที่ดินเปล่า’ คืออะไร แล้วมีวิธีซื้อขายที่ดินเปล่ายังไงให้คุ้มค่า

หลายคนอยากลงทุนอสังหาฯ เป็นบ้านจัดสรร หรือคอนโดมิเนียม แต่รู้ไหมว่าการลงทุนที่ดินเปล่าก็เป็นที่นิยม และน่าสนใจเช่นกัน แล้วควรซื้อที่ดินจัดสรรดีไหม หาคำตอบได้ที่นี่

ซื้อบ้านจัดสรร

การซื้อบ้านจัดสรรดียังไง หลักการซื้อบ้าน และสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

สำหรับใครที่อยากซื้อบ้านหลังแรก บ้านจัดสรรเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการตัดสินใจ มาดู การซื้อบ้านจัดสรรดีอย่างไร และทิปที่ควรรู้ก่อนซื้อ

การดูแลสุขภาพ

ดูแลสุขภาพอย่างไร? ให้ดีทั้งกายและจิต ห่างไกลโรคภัยแบบยั่งยืน

การดูแลสุขภาพเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นดูแลตนเอง หรือคนอื่น โดยควรทำควบคู่กัน เพื่อสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี

สวนดอกไม้ที่เขาค้อ

7 สวนดอกไม้เขาค้อ ขึ้นเหนือไปถ่ายรูปทำคอนเทนต์ รับลมหนาวตลอดปี

เขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุด เพลิดเพลินไปกับสวนดอกไม้สวยๆ ทุ่งดอกไม้นานาชนิด ท่ามกลางอากาศเย็นสบายกลิ่นอายความเป็นยุโรป

ถ่ายพรีเวดดิ้งเขาค้อ

9 สถานที่พรีเวดดิ้งแนวธรรมชาติ สวยโรแมนติก ได้ภาพหลายมุม

การถ่ายพรีเวดดิ้งมักจะสะท้อนความเป็นตัวเองของคู่บ่าวสาว บทความนี้จะมาแนะนำสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งแนวธรรมชาติ ให้คู่บ่าวสาวได้เลือกไปถ่ายรูปหวานๆ กัน

สร้างบ้านติดเขาดีไหม

สร้างบ้านบนภูเขาดีไหม? ข้อควรรู้หากอยากมีบ้านบนภูเขา

การจะมีบ้านบนภูเขา ใกล้ชิดธรรมชาติได้นั้น ไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการสร้างบ้านอยู่ท่ามกลางป่าได้ ต้องรู้จักข้อควรรู้ก่อน เพื่อให้บ้านมีความปลอดภัย

MAKE AN APPOINTMENT