fbpx

10 จุดชมวิวทะเลหมอกอำเภอเขาค้อ สวยทั้งมองผ่านตาและผ่านเลนส์

ถ้าหากอยากตามหาหมอกหนา คละเคล้าไปกับลมหนาวที่สร้างบรรยากาศฟีลกู๊ดในแบบที่ไม่ซ้ำใคร ขอให้ลองมากันที่จุดชมวิวทะเลหมอกอำเภอเขาค้อซึ่งแต่ละที่ต่างก็มีวิวสวยโดดเด่น เห็นท้องฟ้า เห็นป่าเขา ไกลสุดลูกหูลูกตา ทำให้ทุกคนสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี โดยทะเลหมอกเขาค้อ นับว่าเป็นอีกด่านพิชิตของคนที่ชื่นชอบเที่ยวป่าเที่ยวเขาที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องได้ลองมาสัมผัส ซึ่งจุดชมวิวเหล่านี้ แม้จะเป็นสถานที่เดิมแต่ในแต่ละวันไม่เคยมีบรรยากาศที่ซ้ำกันเลย ว่าแต่จุดชมวิว ทะเลหมอกเขาค้อ มีที่ไหนน่าไปบ้าง ตามไปอ่านพร้อมๆ กันได้เลย

จุดชมวิมทะเลหมอก ผาซ่อนแก้ว

1. จุดชมวิวทะเลหมอกวัดผาซ่อนแก้ว

จุดชมวิวทะเลหมอกอำเภอเขาค้อที่น่าสนใจที่แรกที่อยากจะแนะนำคือจุดชมวิวบริเวณวัดผาซ่อนแก้ว เป็นวัดที่โดดเด่นเป็นสง่า ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติตรงหน้าผา จุดสังเกตคือมีรูปปั้นองค์พระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่ พร้อมมีไอหมอกรายล้อม ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนพาไปยังอีกดินแดนที่ดูศักดิ์สิทธิ์ อยู่กันคนละโลก ชวนให้ต้องเข้าไปเยี่ยมชม 

ใครที่เป็นสายบุญและต้องการหาที่ถ่ายรูปสวยๆ พร้อมกราบไหว้ สักการะบูชาพระ เพราะที่นี่นับว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ ใครที่ได้มาเขาค้อมักจะแวะเวียนไหว้พระเพื่อขอพรกันอยู่บ่อยๆ หากอยากสัมผัสกับความศักดิ์สิทธิ์นี้ก็สามารถมากันที่วัดผาซ่อนแก้วแห่งนี้ได้ 

พิกัด : Wat Phra Thart Pha Sorn Kaew

ทะเลหมอก เขาค้อ สวยๆ

2. จุดชมวิวทะเลหมอกอำเภอเขาค้อ

จุดชมวิวทะเลหมอกอำเภอเขาค้อ นับว่าเป็นแลนด์มาร์กจุดพีคที่ใครหลายๆ คนไม่ควรพลาด เพราะที่จุดเช็กอินแห่งนี้ในช่วงฤดูหนาวจะอบอวลไปด้วยไอหมอกหนาๆ ท่ามกลางหุบเขาสวยสง่า ตระการตา ที่สำคัญคือจุดชมวิวแห่งนี้ยังใกล้กับอ่างเก็บน้ำรัตนัย ทำให้ที่ตรงนี้มีหมอกหนามากกว่าปกติ 

หากใครอยากสัมผัสความหนาว เปลี่ยนความหมองหม่นให้กลายเป็นความสดใส สามารถเริ่มต้นวันใหม่ได้ด้วยการรับชมพระอาทิตย์ขึ้นจากจุดชมวิวแห่งนี้ได้ รับรองว่าสวยงามและน่าประทับใจอย่างแน่นอน นอกจากจะเก็บภาพตรงหน้าไว้ด้วยการถ่ายรูปแล้ว หวังว่าภาพธรรมชาตินี้ก็น่าจะยังคงตราตรึงภายในใจผู้ที่ได้ชมไปอีกนานแสนนาน สำหรับใครที่สนใจมายังจุดชมวิวแห่งนี้ สามารถเดินทางมาด้วยรถยนต์ได้อย่างง่ายดาย มีลานจอดรถให้เสร็จสรรพ

พิกัด : Khao Kho Viewpoint

จุดชมวิวเขาค้อสวยๆ

3. จุดชมวิวทะเลหมอกวัดกองเนียม

สำหรับใครที่กำลังตามหาจุดชมวิวทะเลหมอกเขาค้อที่เรียกได้ว่าเป็นบรรยากาศสุดแสนพิเศษ ขอแนะนำให้ลองมาที่จุดชมวิววัดกองเนียม ซึ่งเป็นบริเวณที่สามารถหยุดชมวิวเพื่อถ่ายภาพเก็บเป็นความประทับใจได้ 

ตรงหน้าจะมีเทือกเขาอยู่หลายเทือกเขา สลับซับซ้อนเรียงไปมาเป็นแนวเรียงสวย แถมยังมีไอหมอกรายล้อม ทำให้เห็นถึงบรรยากาศที่ยากจะลืมเลือน และที่สำคัญจุดชมวิวแห่งนี้เหมาะกับการมาดูพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้ามาก เพราะบริเวณโดยรวมของจุดชมวิวทำให้สามารถเห็นจังหวะที่ดวงอาทิตย์ขึ้นได้พอดี

พิกัด : https://goo.gl/maps/952CZtzda6S4RoRC7

ทะเลหมอกเขาค้อ เพชรบูรณ์

4. จุดชมวิวทะเลหมอกเขาตะเคียนโง๊ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาจุดชมวิวที่สามารถเห็นบรรยากาศได้อย่าง 360 องศา มองไปทางไหนก็เห็นไอหมอก มองไปทางไหนก็เห็นภูเขา ลองแวะที่จุดชมวิวทะเลหมอกเขาตะเคียนโง๊ะที่เหมาะอย่างยิ่งกับการถ่ายภาพพานาโรมมา สามารถเห็นเขาขนาดย่อมเรียงรายอยู่ด้านล่างราวกับถูกจัดวาง ไม่ว่าถ่ายรูปมุมไหนก็สวย 

สำหรับที่นี่จะมีลานกางเต็นท์สำหรับผู้ที่อยากนอนรับลมหนาว แต่ต้องเตรียมเรื่องอาหารการกินจากข้างนอกมาให้พร้อม จะได้นอนค้างคืนกันอย่างฟินๆ เพื่อตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าอีกด้วย 

พิกัด : Khao Takhian Ngo Viewpoint

เขาค้อ ดูวิวทะเลหมอก

5. อุทยานแห่งชาติแสลงหลวง

จุดชมวิวทะเลหมอกเขาค้อที่น่าค้นหาอีกแห่งหนึ่งคืออุทยานแห่งชาติแสลงหลวง โดยที่นี่จะเป็นจุดชมวิวที่แตกต่างจากที่อื่นๆ เพราะพื้นที่โดยรอบเป็นทุ่งหญ้าทอดยาวไกลจนสุดลูกหูลูกตา สวยงามเขียวขจี 

ทีเด็ดอยู่ตรงที่ฉากหลังเป็นเขาที่มีไอหมอกลงมาให้สัมผัสบนดิน บอกเลยว่าถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวรับลมหนาวแต่ได้ความอบอุ่นสบายใจ การทอดน่อง นั่งมองทุ่งหญ้าก็นับว่ามีความน่าสนใจไม่น้อย และยังมีจุดที่เป็นบริเวณป่าสนให้ถ่ายรูปเล่นกันได้อีกด้วย

พิกัด : Thung Salaeng Luang National Park

6. จุดชมวิวทะเลหมอกอ่างเก็บน้ำรัตนัย

สำหรับใครที่อยากได้วิวริมน้ำแถมยังมีทะเลหมอกเขาค้อ ที่สร้างความเงียบสงบ พบเจอกับบรรยากาศชิลล์ๆ ขอแนะนำให้มาที่จุดชมวิวทะเลหมอกอ่างเก็บน้ำรัตนัยขนาดใหญ่ ที่เป็นตัวชี้ความอุดมสมบูรณ์ของอุทยานแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี โดยที่นี่จะมีศาลาให้นั่งชมวิวได้ ส่วนที่เหลือก็จะเป็นหญ้าที่อยู่บนพื้น มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นอยู่โดยรอบ 

จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่น่าสนใจ เพราะถ้ามาในฤดูหนาวก็สามารถสัมผัสไอหมอกไปกับพื้นดินได้นั่นเอง ดังนั้นหากใครที่มีเวลาว่างยาวๆ อยากชมวิวทะเลหมอกเขาค้อแบบไม่หวือหวามาก แนะนำให้มามองวิวจากตรงนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย

พิกัด : https://goo.gl/maps/UZuUyoZ9mTDonopq5

7. จุดชมวิวทะเลหมอกบนฐานอิทธิ

สำหรับจุดชมทะเลหมอกเขาค้อที่สูงที่สุดคือจุดชมวิวทะเลหมอกบนฐานอิทธิ นับว่าเป็นวิวที่สูงมากๆ ทำให้สามารถเห็นหมอกหนาๆ สัมผัสความหนาวได้อย่างเต็มสูบ โดยวิวตรงนี้จะเห็นหมอกที่อยู่ด้านล่างราวกับปุยเมฆแสนสวย 

ในจุดนี้นักท่องเที่ยวสามารถมานอนกางเต็นท์เพื่อรับบรรยากาศเด็ดๆ ได้ โดยที่แห่งนี้ตั้งอยู่ตรงด้านหลังอนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ โดยบริเวณโดยรอบก็จะมีร้านค้า ร้านอาหารคอยบริการให้กับทางนักท่องเที่ยวอีกด้วย

พิกัด : ลานกางเต็นท์ฐานอิทธิ

จุดชมวิวทะเลหมอก เขาค้อ

8. จุดชมวิวทะเลหมอกพระตำหนักเขาค้อ

จุดชมวิวทะเลหมอกอำเภอเขาค้อ มีอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจก็คือจุดชมวิวทะเลหมอกพระตำหนักเขาค้อ ที่มีต้นสนต้นใหญ่ที่งดงามกับสวนดอกไม้นานาพันธุ์ 

เป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถมานอนรับไอหมอกในยามค่ำคืนด้วยการกางเต็นท์ได้ โดยที่นี่มีตั้งแต่มีร้านค้า ร้านอาหาร ไปจนถึงห้องน้ำ ทำให้การพักผ่อนท่ามกลางป่าเขาเป็นเรื่องที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น หากใครสนใจก็สามารถลองแวะกันมาได้

พิกัด : Khao Kho Royal Palace Viewpoint

เขาค้อ ทะเลหมอก

9. Pino Latte Restaurant & Cafe

ถ้าใครกำลังมองหาร้านอาหารและคาเฟ่ที่เป็นจุดชมทะเลหมอกเขาค้อ ต้องห้ามพลาดกับPino Latte Restaurant & Cafe ที่เป็นร้านอาหารขนาดใหญ่มีโซนนั่งทั้ง Indoor และ outdoor 

นอกจากนี้ทางร้านก็มีสวนหย่อมขนาดย่อมๆ ที่มีดอกไม้ผลัดกันเบ่งบานให้กลายเป็นมุมถ่ายรูปชิคๆ แถมตัวร้านนี้ก็ยังอยู่ติดริมเขา เอาไปเลยบรรยากาศหลักล้านที่หาได้ยากยิ่ง ในส่วนของอาหารก็จะเน้นเครื่องดื่ม ขนมหวานสไตล์ฝรั่ง หากได้ทานไปชมวิวไป รับรองว่าช่วงเวลาที่อยู่ในร้านนี้ได้กลายเป็นความทรงจำดีๆ อย่างแน่นอน แนะนำว่าควรมาเยือนสักครั้ง

พิกัด : https://goo.gl/maps/JnuKQ1ei6NzQhsTA7

จุดชมวิวเขาค้อ

10. อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ

ที่สุดท้ายที่อยากจะแนะนำคืออนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ ซึ่งจัดว่าเป็นอีกหนึ่งที่ที่มีทะเลหมอกเขาค้อ ให้เห็นกันได้อย่างชัดเจน จุดเด่นของที่นี่คือการพาทุกคนย้อนเวลาไปพบกับประวัติศาสตร์สมัยคอมมิวนิสต์ที่ได้มีการสู้รบกัน จนมีผู้วายชนม์เป็นจำนวนมาก จึงเกิดการสร้างอนุสรณ์สถานแห่งนี้ขึ้น เพื่อระลึกถึงผู้วายชนม์ โดยพื้นที่แห่งนี้มีมุมจัดแสดงอาวุธหรือเฮลิคอปเตอร์ให้ได้ชมกัน สามารถถ่ายรูปเก็บไว้ได้ นอกจากนี้บริเวณจุดชมวิวทะเลหมอกก็ยังโดดเด่น น่าเข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศไอหมอก ณ ที่แห่งนี้ดูสักครั้ง

พิกัด :  https://goo.gl/maps/evAJUmyEV9hEmfZu9

สรุป

สำหรับทั้งจุดชมวิวทะเลหมอกอำเภอเขาค้อที่ได้แนะนำไป หากมาเที่ยวกันในช่วงฤดูหนาว สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะเห็นหมอกหนาๆ ได้สัมผัสไอหนาว สามารถเลือกจุดชมวิวที่ต้องการไปยืนมองท้องฟ้าตามแต่ละจุด เพื่อให้ได้วิวและบรรยากาศแบบไม่ซ้ำกัน ยิ่งได้มองพระอาทิตย์ขึ้นหรือยามที่ลับขอบฟ้าไปก็ยิ่งทำให้แต่ละจุดชมวิวมีเสน่ห์เฉพาะตัว จนทำให้ใครหลายคนต่างก็แวะมาเที่ยวและถ่ายภาพเก็บไว้เป็นความประทับใจ 

โดยใครอยากมาที่เขาค้อแล้วตามหาที่พักอยู่ The Bluesky Resort เขาค้อ ถือเป็นอีกหนึ่งที่พักที่พร้อมต้อนรับผู้มารับชมวิวทะเลหมอกเขาค้อ งานนี้หากใครสนใจสัมผัสธรรมชาติที่เดินทางง่ายๆ ขอให้ลองมากันได้เลย

You May Also Like

ที่ดินเปล่า

ลงทุนซื้อ ‘ที่ดินเปล่า’ คืออะไร แล้วมีวิธีซื้อขายที่ดินเปล่ายังไงให้คุ้มค่า

หลายคนอยากลงทุนอสังหาฯ เป็นบ้านจัดสรร หรือคอนโดมิเนียม แต่รู้ไหมว่าการลงทุนที่ดินเปล่าก็เป็นที่นิยม และน่าสนใจเช่นกัน แล้วควรซื้อที่ดินจัดสรรดีไหม หาคำตอบได้ที่นี่

ซื้อบ้านจัดสรร

การซื้อบ้านจัดสรรดียังไง หลักการซื้อบ้าน และสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

สำหรับใครที่อยากซื้อบ้านหลังแรก บ้านจัดสรรเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการตัดสินใจ มาดู การซื้อบ้านจัดสรรดีอย่างไร และทิปที่ควรรู้ก่อนซื้อ

การดูแลสุขภาพ

ดูแลสุขภาพอย่างไร? ให้ดีทั้งกายและจิต ห่างไกลโรคภัยแบบยั่งยืน

การดูแลสุขภาพเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นดูแลตนเอง หรือคนอื่น โดยควรทำควบคู่กัน เพื่อสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี

สวนดอกไม้ที่เขาค้อ

7 สวนดอกไม้เขาค้อ ขึ้นเหนือไปถ่ายรูปทำคอนเทนต์ รับลมหนาวตลอดปี

เขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุด เพลิดเพลินไปกับสวนดอกไม้สวยๆ ทุ่งดอกไม้นานาชนิด ท่ามกลางอากาศเย็นสบายกลิ่นอายความเป็นยุโรป

ถ่ายพรีเวดดิ้งเขาค้อ

9 สถานที่พรีเวดดิ้งแนวธรรมชาติ สวยโรแมนติก ได้ภาพหลายมุม

การถ่ายพรีเวดดิ้งมักจะสะท้อนความเป็นตัวเองของคู่บ่าวสาว บทความนี้จะมาแนะนำสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งแนวธรรมชาติ ให้คู่บ่าวสาวได้เลือกไปถ่ายรูปหวานๆ กัน

สร้างบ้านติดเขาดีไหม

สร้างบ้านบนภูเขาดีไหม? ข้อควรรู้หากอยากมีบ้านบนภูเขา

การจะมีบ้านบนภูเขา ใกล้ชิดธรรมชาติได้นั้น ไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการสร้างบ้านอยู่ท่ามกลางป่าได้ ต้องรู้จักข้อควรรู้ก่อน เพื่อให้บ้านมีความปลอดภัย

MAKE AN APPOINTMENT