fbpx

ห้ามพลาด! 10 ที่เที่ยวเขาค้อถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี อัปเดตปี 2023

สำหรับใครที่กำลังหาโอกาสใกล้ชิดกับธรรมชาติ หรือต้องการอากาศสดชื่นให้สูดกันได้เต็มปอด ‘เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์’ ยังคงเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวสายธรรมชาติยอดนิยม วันนี้ขอแนะนำ 10 ที่เที่ยวเขาค้อเปิดใหม่ ที่อยากให้ลองไปสัมผัสกับบรรยากาศสวยๆ ชวนไปถ่ายรูปสร้างคอนเทนต์กันได้เต็มที่ อัปเดตข้อมูลใหม่เอี่ยมประจำปี 2023 ว่าแต่มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปอ่านพร้อมๆ กันได้เลย

The BlueSky Garden

1. The BlueSky Garden

ถ้าไปเที่ยวเขาค้อและอยากได้วิวดอกไม้สวยๆ สไตล์อังกฤษ ขอแนะนำให้มาที่ ‘BlueSky Garden’ ที่ต้องบอกเลยว่าสวนดอกไม้ ต้นไม้ และมุมถ่ายรูปต่างๆ ที่มีการนำเอาสถาปัตยกรรมของอังกฤษมาผสมผสานเข้ากันได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีร้านอาหารและโรงแรมเปิดให้บริการแก่ผู้ที่เข้ามาแวะชม นับว่าเป็นที่เที่ยวเขาค้อถ่ายรูปสวยๆ ชวนไปเก็บภาพบรรยากาศได้แบบไม่มีลิมิตที่ทุกคนต้องไม่พลาด!

ลา บล็อง พ้อยท์ (La Borne Point)

2. ลา บล็อง พ้อยท์ (La Borne Point)

สำหรับ ‘La Borne Point’ นับว่าเป็นที่เที่ยวเขาค้อเปิดใหม่ ที่เน้นให้บริการร้านอาหารและคาเฟ่เป็นหลัก โดยมีสถาปัตยกรรมเป็นไม้ที่ออกแบบให้มีความปลอดโปร่ง และกลมกลืนกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ จุดเด่นของที่นี่ คือมีสวนดอกไม้สีสันสวยสดใสอย่างดอก Celosia Plumosa และที่สำคัญยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ บริเวณรอบ ๆ อีกด้วย

Amazing Dinosaur เขาค้อ

3. Amazing Dinosaur เขาค้อ

หากใครมาเที่ยวกันเป็นครอบครัว และมีน้องๆ หนูๆ หลายคน อยากให้ลองมาแวะเยี่ยมชม ‘Amazing Dinosaur เขาค้อ’ สวนไดโนเสาร์กลางแจ้ง ที่มีการจัดแสดงไดโนเสาร์ตัวเล็ก ตัวใหญ่กว่า 10 สายพันธุ์ให้ได้เรียนรู้และถ่ายรูปกันอย่างจุใจ ที่สำคัญยังมีไดโนเสาร์ที่เคลื่อนไหวได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่นำเอาสถาปัตยกรรมยุคอียิปต์ และที่อื่นๆ มาเพิ่มบรรยากาศให้น่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย นับว่าเป็นสถานที่เที่ยวใหม่เขาค้อที่มีจุดเด่นไม่ซ้ำใคร

  • ที่ตั้ง : Amazing Dinosaur เขาค้อ
  • ติดต่อ : Facebook Amazing Dinosaur เขาค้อ
  • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์, วันอังคาร, วันพฤหัสบดี, และวันเสาร์ เวลา 08.00 – 17.00 น. วันพุธและวันศุกร์ เวลา 08.00 – 18.00 น. วันอาทิตย์ เวลา 08.00 – 23.00 น.
Story Cup Khaokho

4. Story Cup Khaokho

สำหรับใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ไว้จิบกาแฟ ขอแนะนำให้ลองมาที่ ‘Story Cup Khaokho’ ที่เน้นการตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิกน่ารักๆ มีมุมถ่ายรูปกับสวนและรถคันเล็กๆ  แต่จุดเด่นของที่นี่คงไม่พ้นการมีที่นั่งแบบ In door และ Out door ให้เลือกกันได้ตามใจชอบ ทั้งยังมีเครื่องดื่มและของหวานรสชาติอร่อยเหาะที่ต้องแวะมาลองประเดิมกันสักครั้ง นับว่าเป็นที่เที่ยวเขาค้อสวยๆ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นอย่างมาก

5. วิลล่าป่าสน เขาค้อ

หากใครต้องการความสงบ และอยากให้ธรรมชาติบำบัดอย่างเต็มเหนี่ยว ต้องลองมาที่เที่ยวเขาค้อถ่ายรูปสวยๆ อย่าง ‘วิลล่าป่าสน เขาค้อ’ ที่มาพร้อมแนวคิด Shinrin Yoku ของญี่ปุ่น หรือการเอาร่างกายออกไปดื่มด่ำกับป่าสนและธรรมชาติ เพื่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี ที่นี่มาพร้อมกับโรงแรมและรีสอร์ตสำหรับพักผ่อนให้เลือกได้หลายแบบ หลายสไตล์ มีทั้งรถบ้าน หรือบ้านกระท่อมไม้ที่มาพร้อมอ่างแช่น้ำร้อนกลางแจ้ง นอกจากนี้ ยังมีอาหารอร่อยๆ อีกมากมายพร้อมให้บริการอย่างครบครัน

6. New in box coffee & Roaster

6. New in box coffee & Roaster

สำหรับคอกาแฟที่กำลังหาบรรยากาศสงบๆ ขอแนะนำให้รู้จักกับ ‘New in box coffee & Roaster’ ร้านกาแฟเล็กๆ สไตล์มินิมอล ตกแต่งด้วยความเรียบง่ายและแฝงไปด้วยความอบอุ่น เหมาะกับการมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ หรือหากใคร Work From Home แล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานก็นับว่าเหมาะเช่นกัน รับรองว่าจะได้รับบรรยากาศใหม่ๆ ไอเดียพุ่งกระฉูดอย่างแน่นอน และที่สำคัญ กาแฟของที่นี่ใส่ใจในการชงทุกแก้ว ทั้งยังมีเอกลักษณ์เฉพาะของร้านที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย

  • ที่ตั้ง : New inbox
  • ติดต่อ : Facebook New in box coffee & Roaster
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 07:30 – 17:00 น.

7. เบิร์ดแลนด์ คาเฟ่ ทะเลภูเขา

สถานที่เที่ยวเปิดใหม่เขาค้ออย่าง ‘เบิร์ดแลนด์ คาเฟ่ ทะเลภูเขา’ ขึ้นชื่อว่าทะเลภูเขาแล้ว คาเฟ่แห่งนี้ต้องตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและป่าเขาแน่นอน แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีส่วนที่เป็นชายหาดประหนึ่งว่ามาเที่ยวทะเลจริงๆ สำหรับสถานที่แห่งนี้มีของกินอร่อยๆ มากมายให้เลือกทาน แต่กิจกรรมสุดตื่นตาตื่นใจ คงหนีไม่พ้นกับกิจกรรมทางน้ำ เพราะหากมาที่นี่ ทุกคนสามารถลงไปว่ายน้ำ และเล่นเจ็ตสกีได้อย่างสนุกสุดเหวี่ยง อยากได้ทั้งทะเลและได้ภูเขาต้องไม่พลาด!

มองผา คาเฟ่ แอนด์ รีสอร์ท

8. มองผา คาเฟ่ แอนด์ รีสอร์ท

สำหรับที่เที่ยวใหม่เขาค้ออีกแห่งที่จะพาคุณไปชมวิวบนภูเขา สัมผัสไอน้ำสูดไอหมอกได้อย่างเต็มที่ ขอแนะนำให้ลองแวะมาที่ ‘มองผา คาเฟ่ แอนด์ รีสอร์ท’ เพราะคุณจะได้ชมวิวหน้าผา ทิวเขารอบทิศ และธรรมชาติรอบด้านได้อย่างจุใจ ในส่วนของคาเฟ่ก็มีอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน หรือหากใครกำลังมองหาที่นอนพักผ่อน ที่นี่ก็มีบ้านพักรับรองที่มาในสไตล์เต็นท์สีขาวขนาดใหญ่ พร้อมระเบียงชมวิวธรรมชาติสุดลูกหูลูกตา กลายเป็นความประทับใจที่ไม่อาจลืม

ตัวอ้น คาร์ฟ คาเฟ่ (Tua Aon Craft Cafe)

9. ตัวอ้น คาร์ฟ คาเฟ่ (Tua Aon Craft Cafe)

‘ตัวอ้น คาร์ฟ คาเฟ่’ จัดว่าเป็นคาเฟ่ขนาดเล็กที่เน้นให้ซื้อจากตัวร้าน และมีที่นั่งเป็น Outdoor อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีวิวภูเขาล้อมรอบ ทั้งยังอยู่ติดริมอ่างเก็บน้ำรัตนัย แนะนำให้สั่งกาแฟสักแก้ว และออกมานั่งชมวิวไปเรื่อยๆ ปล่อยเวลาให้ไหลผ่านไปช้าๆ นอกจากนี้ ที่นี่ยังถือเป็นอีกหนึ่งในที่เที่ยวเขาค้อถ่ายรูปสวยๆ ชอบมุมไหนก็ถ่ายกันได้เลยแบบจัดเต็ม ถ้าคุณกำลังมองหาคาเฟ่สงบๆ คนไม่พลุกพล่าน ต้องไม่พลาดเด็ดขาด

  • ที่ตั้ง : Tua Aon Craft Cafe
  • ติดต่อ : Facebook Tua Aon Craft Cafe
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธ เวลา 09:30 – 17:00 น.
ฮันนารา Hannara

10. ฮันนารา Hannara 한나라

สถานที่เที่ยวเขาค้อสวยๆ แห่งสุดท้ายที่อยากแนะนำคือ ‘ฮันนารา Hannara 한나라’ ดูจากชื่อคงรู้แล้วว่าเป็นสไตล์เกาหลีอย่างแน่นอน โดยที่นี่เน้นการตกแต่งแนวย้อนยุค พร้อมมีสวนขนาดเล็กให้เดินเล่นกันเพลินๆ ที่สำคัญยังมีบริการให้เช่าชุดฮันบก สำหรับสาวๆ ที่อยากถ่ายรูปเก็บบรรยากาศแห่งความประทับใจ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ไปในตัว หากเดินถ่ายรูปเหนื่อยๆ ก็แวะทานได้อย่างเต็มที่

สรุป

สถานที่เที่ยวเขาค้อเปิดใหม่ทั้ง 10 แห่งที่ได้แนะนำไปนั้น มีบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งแบบคาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ สถาปัตยกรรม รวมไปถึงไร่สวนที่สามารถถ่ายรูปสวยๆ เก็บเป็นความทรงจำ อัปลงโซเชียลมีเดีย หรือเก็บไว้อวดเพื่อนก็ทำได้ หากใครชอบสไตล์ไหนก็ลองเลือกตามรอยกันไปได้นะ

You May Also Like

ที่ดินเปล่า

ลงทุนซื้อ ‘ที่ดินเปล่า’ คืออะไร แล้วมีวิธีซื้อขายที่ดินเปล่ายังไงให้คุ้มค่า

หลายคนอยากลงทุนอสังหาฯ เป็นบ้านจัดสรร หรือคอนโดมิเนียม แต่รู้ไหมว่าการลงทุนที่ดินเปล่าก็เป็นที่นิยม และน่าสนใจเช่นกัน แล้วควรซื้อที่ดินจัดสรรดีไหม หาคำตอบได้ที่นี่

ซื้อบ้านจัดสรร

การซื้อบ้านจัดสรรดียังไง หลักการซื้อบ้าน และสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

สำหรับใครที่อยากซื้อบ้านหลังแรก บ้านจัดสรรเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการตัดสินใจ มาดู การซื้อบ้านจัดสรรดีอย่างไร และทิปที่ควรรู้ก่อนซื้อ

การดูแลสุขภาพ

ดูแลสุขภาพอย่างไร? ให้ดีทั้งกายและจิต ห่างไกลโรคภัยแบบยั่งยืน

การดูแลสุขภาพเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นดูแลตนเอง หรือคนอื่น โดยควรทำควบคู่กัน เพื่อสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี

สวนดอกไม้ที่เขาค้อ

7 สวนดอกไม้เขาค้อ ขึ้นเหนือไปถ่ายรูปทำคอนเทนต์ รับลมหนาวตลอดปี

เขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุด เพลิดเพลินไปกับสวนดอกไม้สวยๆ ทุ่งดอกไม้นานาชนิด ท่ามกลางอากาศเย็นสบายกลิ่นอายความเป็นยุโรป

ถ่ายพรีเวดดิ้งเขาค้อ

9 สถานที่พรีเวดดิ้งแนวธรรมชาติ สวยโรแมนติก ได้ภาพหลายมุม

การถ่ายพรีเวดดิ้งมักจะสะท้อนความเป็นตัวเองของคู่บ่าวสาว บทความนี้จะมาแนะนำสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งแนวธรรมชาติ ให้คู่บ่าวสาวได้เลือกไปถ่ายรูปหวานๆ กัน

สร้างบ้านติดเขาดีไหม

สร้างบ้านบนภูเขาดีไหม? ข้อควรรู้หากอยากมีบ้านบนภูเขา

การจะมีบ้านบนภูเขา ใกล้ชิดธรรมชาติได้นั้น ไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการสร้างบ้านอยู่ท่ามกลางป่าได้ ต้องรู้จักข้อควรรู้ก่อน เพื่อให้บ้านมีความปลอดภัย

MAKE AN APPOINTMENT