fbpx

คัดมาแล้ว 10 คาเฟ่เขาค้อ ถ่ายรูปชิคๆ ชมวิวทะเลหมอก อัปเดต 2023

“เขาค้อ” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายๆ คนนิยมแวะมาพักผ่อน เพราะว่าเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่มีความสวยงาม บรรยากาศดี โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีแต่สีเขียวขจีที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย 

ดังนั้น ในบทความนี้จึงจะมาแนะนำ 10 คาเฟ่เขาค้อ มุมถ่ายรูปสวย เครื่องดื่มอร่อย และมีราคาสบายกระเป๋าที่สายคาเฟ่หรือสายถ่ายรูปต้องห้ามพลาดที่จะแวะมาเช็กอิน!

คาเฟ่สวยๆ เขาค้อ

เหตุผลที่ควรมาเช็คอิน คาเฟ่กลางทะเลหมอก เมื่อมาเยือนเพชรบูรณ์

คาเฟ่เขาค้อ” เป็นอีกจุดเช็กอินที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องห้ามพลาด เพราะว่าคาเฟ่ในเขาค้อมีการตกแต่งด้วยการใช้สีเอิร์ธโทน เช่น สีขาว สีครีม สีเบจ หรือสีน้ำตาล พร้อมกับโอบล้อมไปด้วยภูเขาสีเขียวขจี ทะเลหมอก และบรรยากาศธรรมชาติ 

นอกจากนั้นคาเฟ่เขาค้อสามารถถ่ายรูปได้ทั้งภายนอกและภายใน พร้อมกับได้พักผ่อนอย่างใกล้ชิดกับธรรมชาติในเวลาเดียวกัน จึงทำให้เขาค้อคาเฟ่นั้นได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และเป็นสาเหตุที่ว่าทำไม Cafe เขาค้อถึงมีความแตกต่างจากคาเฟ่ในเมือง

10 คาเฟ่กลางทะเลหมอก เอาใจสายคอนเทนต์

หลายๆ คนน่าจะรู้กันแล้วว่า “คาเฟ่เขาค้อ” นั้นมีดีอะไร ที่ทำให้เป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยว และเป็นจุดเช็กอินที่ไม่ว่าสายคอนเทนต์ สายรีวิว สายถ่ายรูป หรือสายคาเฟ่ ต้องห้ามพลาด ดังนั้น เราจะไปดูกันว่า 10 คาเฟ่ในเขาค้อที่ตั้งอยู่ใจกลางทะเลหมอก ที่ใครไปเที่ยวเพชรบูรณ์แล้วจะต้องแวะอย่างแน่นอน

The Blue Sky Resort

The Blue Sky Resort เป็นคาเฟ่เขาค้อที่อยู่ภายในรีสอร์ตขนาดใหญ่สไตล์ English Country และโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ และสวนดอกไม้แบบ 360 องศา จึงทำให้ The Blue Sky Resort มีกลิ่นอายของความเป็นยุโรปที่แตกต่างจากคาเฟ่ในเขาค้อที่อื่นๆ และถ่ายรูปสวยทุกมุม นอกจากนี้ยังมีอาหารให้เลือกทานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า สปาเก็ตตี้ หรือแฮมเบอร์เกอร์ รวมถึงอาหารไทย อาหารจานเดียว และเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนู ที่สามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัย และเป็น Cafe เขาค้อที่เหมาะทั้งคู่รัก ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนเป็นอย่างมาก

 • พิกัด: 96 หมู่ 5 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
คาเฟ่น่านั่งเขาค้อ

Pino Latte Resort & Cafe

Pino Latte Resort & Cafe เป็นอีกคาเฟ่เขาค้อที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยที่ตั้งของคาเฟ่ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง มีการตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น และสวนดอกไม้ สามารถนั่งพักผ่อนแบบชิลๆ จิบเครื่องดื่มหรือทานอาหารอร่อยๆ ไปพร้อมกับชมวิวทะเลหมอก ภูเขา และธรรมชาติที่รายล้อมแบบ 360 องศา มาพร้อมกับเมนูอาหารคาว ขนมหวาน เบเกอรี่ และเครื่องดื่มอีกมากมายให้เลือกทาน เลือกดื่มกันอย่างเต็มอิ่ม

 • พิกัด: 232​ หมู่​ 7​ ต.แคมป์สน​ อ.เขาค้อ​ จ.เพชรบูรณ์
คาเฟ่ที่เขาค้อ

The Piney Bistro Cafe

The Piney Bistro Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ในเขาค้อที่ตั้งอยู่ใกล้กับวัดผาซ่อนแก้ว โดยมีการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกแบบเรียบง่าย ให้ทุกคนได้นั่งชิลที่คาเฟ่เขาค้อเหมือนนั่งเล่นที่บ้านเพื่อน มุมดาดฟ้าที่เปิดรับวิวทะเลหมอกแบบ 180 องศา ให้ทุกคนได้ถ่ายรูปและชมวิวธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ มาพร้อมอาหารคาวหวานให้ทานกันอย่างจุใจ และเมนูเครื่องดื่มอีกมากมายให้ทุกคนได้สั่งมานั่งจิบชิลๆ ท่ามกลางภูเขา และต้นไม้สีเขียวขจี

Cup Craft Specialty

Cup Craft Specialty คาเฟ่เขาค้อสุดชิค ที่มีการตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ ทำให้ได้กลิ่นอายของความวินเทจที่มีความเรียบง่าย และมีความมินิมอลแฝงอยู่แบบไม่เหมือนใคร มาพร้อมกับเอกลักษณ์ในการคั่วบดกาแฟและการเลือกใช้กาแฟที่ไม่เหมือนใคร นำเมล็ดกาแฟมาจากในท้องถิ่น จึงทำให้รสชาติกาแฟจาก Cup Craft Specialty มีกลิ่นหอม และรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ถ้าหากใครเป็นคอกาแฟและชอบความวินเทจต้องห้ามพลาด Cafe เขาค้อที่นี่เลยทีเดียว 

 • พิกัด: 1/13 ถ.ประชาสิทธิ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์
 • ลิงก์เพจ: CUP CRAFT
 • เวลาเปิด-ปิด : 8.00-17.00 น. (จันทร์-ศุกร์) และ 9.00-17.00 น. (เสาร์-อาทิตย์)
 • โทร: 082-592-9398
 • Google Maps: Cup Craft Specialty

The Front by BN. Farm at Khaokor

The Front by BN. Farm at Khaokor คาเฟ่เขาค้อที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบ Exclusive ที่มีโซนสวนผลไม้และโซนทุ่งดอกไม้ที่มีดอกคอสมอสบานสะพรั่งในพื้นที่ขนาดใหญ่ ให้ทุกคนได้แวะถ่ายรูป และชื่นชมธรรมชาติได้แบบ 360 องศา พร้อมกับตกแต่งร้านแบบเรียบง่าย ถ่ายรูปสวยทุกมุม 

แถมยังมีขนม เบเกอรี่ ชา กาแฟ และเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เลือกดื่มอย่างจุใจ หากใครเป็นสายขนมหวาน สายคาเฟ่ หรือสายถ่ายรูป ต้องถูกใจคาเฟ่นี้อย่างแน่นอ

 • พิกัด: 49 ม.11 ตรงข้ามไร่บีเอ็น ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
 • ลิงก์เพจ: The Front by BN. Farm at Khaokor
 • เวลาเปิด-ปิด : 8.30-17.00 น. (ทุกวัน)
 • โทร: 096-879-0324
 • Google Maps: The Front by B.N. Farm

Story Cup By Coffee Hill

Story Cup By Coffee Hill คาเฟ่ในเขาค้อสุดฮิตของสายคอนเทนต์ ด้วยการตกแต่งร้านแบบเรียบง่าย และโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติแบบ 360 องศา ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวย เหมาะกับการไปทำคอนเทนต์สุดๆ 

นอกจากวิวธรรมชาติสุดพิเศษแล้วยังมีอาหารหลากหลายสไตล์ให้เลือกทาน รวมถึงเครื่องดื่ม ขนมหวานและเบเกอรี่อีกมากมาย สามารถทานได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ จะมาเป็นครอบครัว คู่รัก หรือกลุ่มเพื่อน คาเฟ่เขาค้อที่นี่ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

 • พิกัด: 89 หมู่ 5 บ้านป่าคา ต.แคมป์มสน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
 • ลิงก์เพจ: Story Cup
 • เวลาเปิด-ปิด : 8.00-17.00 น. (ทุกวัน)
 • โทร: 065-964-9344
 • Google Maps: Story Cup by Coffee Hill, Khao Kho
cafe เขาค้อ

Jolly Cafe Khao-Kho

Jolly Cafe Khao-Kho เป็นอีกคาเฟ่เขาค้อที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะมากันบ่อยมาก ด้วยเอกลักษณ์ของคาเฟ่ที่เป็นโรงนาสีขาว การตกแต่งทั้งภายนอกและภายในคาเฟ่ที่เป็นสไตล์อิตาเลียน ตั้งอยู่ในพื้นที่สีเขียวอย่างกว้างขวาง ไม่ว่าถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยทุกรูป 

อีกทั้งยังมีอาหารคาว เบเกอรี่และเครื่องดื่มที่ยังคงมีกลิ่นอายของสไตล์อิตาเลียน หน้าตาอาหารดูดีแถมรสชาติอร่อย จึงเป็นอีกคาเฟ่เปิดใหม่เขาค้อที่สายคอนเทนต์ สายถ่ายรูป หรือสายรีวิวจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

 • พิกัด: 105 หมู่ 2 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
 • ลิงก์เพจ: Jolly Cafe
 • เวลาเปิด-ปิด : 10.30-19.00 น. (จันทร์-อังคาร และพฤหัสบดี) และ 10.30-20.00 น. (ศุกร์-อาทิตย์)
 • โทร: 095-196-2285
 • Google Maps: Jolly Cafe Khao-Kho
คาเฟ่ในเขาค้อ

Takmoh Coffee Khao Kho & โรงเตี๊ยมสุดขอบฟ้า

Jolly Cafe Khao-Kho เป็นอีกคาเฟ่เขาค้อที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะมากันบ่อยมาก ด้วยเอกลักษณ์ของคาเฟ่ที่เป็นโรงนาสีขาว การตกแต่งทั้งภายนอกและภายในคาเฟ่ที่เป็นสไตล์อิตาเลียน ตั้งอยู่ในพื้นที่สีเขียวอย่างกว้างขวาง ไม่ว่าถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยทุกรูป 

อีกทั้งยังมีอาหารคาว เบเกอรี่และเครื่องดื่มที่ยังคงมีกลิ่นอายของสไตล์อิตาเลียน หน้าตาอาหารดูดีแถมรสชาติอร่อย จึงเป็นอีกคาเฟ่เปิดใหม่เขาค้อที่สายคอนเทนต์ สายถ่ายรูป หรือสายรีวิวจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

 • พิกัด: 105 หมู่ 2 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
 • ลิงก์เพจ: Jolly Cafe
 • เวลาเปิด-ปิด : 10.30-19.00 น. (จันทร์-อังคาร และพฤหัสบดี) และ 10.30-20.00 น. (ศุกร์-อาทิตย์)
 • โทร: 095-196-2285
 • Google Maps: Jolly Cafe Khao-Kho
คาเฟ่เปิดใหม่เขาค้อ

Hydrangea Cafe

Hydrangea Cafe หรือไฮเดรนเยีย คาเฟ่ เขาค้อ ที่สายถ่ายรูปจะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน เพราะว่าเป็น Cafe เขาค้อที่มีสวนดอกไฮเดรนเยียมากกว่า 1 ไร่ พร้อมดอกไม้อีกนานาพันธุ์ที่ออกดอกบานสะพรั่ง และการตกแต่งพื้นที่รอบๆ ด้วยบอลลูนสีขนาดใหญ่ เพื่อให้ทุกคนได้ถ่ายรูปเก็บไว้ไปลงโซเชียล เช่นเดียวกับคาเฟ่อื่นๆ ที่มีเครื่องดื่ม ขนม และเบเกอรี่ไว้คอยให้บริการ แต่ที่ไม่เหมือนที่อื่นคือสามารถนำค่าเข้าสวนไฮเดรนเยียมาเป็นส่วนลดเครื่องดื่มหรือขนมได้อีกด้วย

Cedar Cafe

Cedar Cafe คาเฟ่เปิดใหม่เขาค้อที่ตั้งอยู่ภายในป่าสน และมีการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในคาเฟ่แบบ Rustic Style ที่เน้นความเป็นธรรมชาติ โอบล้อมไปด้วยต้นสนเขียวขจีขนาดใหญ่ทะเลหมอกขาวปุย มาพร้อมกับบริการอาหารและเครื่องดื่มอีกมากมาย สามารถเลือกอาหารที่ชอบ เครื่องดื่มที่ใช่มานั่งซึมซับบรรยากาศได้อย่างชิลๆ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้เวลาที่คาเฟ่เขาค้อกับครอบครัว คนรัก หรือเพื่อน พร้อมกับพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง 

 • พิกัด: 106 หมู่ 1 ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
 • ลิงก์เพจ: CEDAR ป่าสน CAFE เขาค้อ
 • เวลาเปิด-ปิด : 8.00-17.00 น. (จันทร์-ศุกร์) และ 8.00-18.00 น. (เสาร์-อาทิตย์)
 • โทร: 088-815-2849

Google Maps: cedar ป่าสน cafe at เขาค้อ

สรุป

ถ้าหากใครมีแพลนที่จะมาเที่ยวเขาค้อ ต้องห้ามพลาดที่จะแวะคาเฟ่เขาค้อ 1 ใน 10 แห่งที่ได้นำมาฝากในบทความนี้ ด้วยการตกแต่งของแต่ละ Cafe เขาค้อ รวมถึงการทานอาหาร และดื่มเครื่องดื่มที่มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่เขาค้อคาเฟ่ พร้อมกับชมวิวทะเลหมอก โอบล้อมไปด้วยภูเขา และต้นไม้ใหญ่สีเขียวขจี ที่ทำให้ทุกคนได้รู้สึกผ่อนคลาย ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น และได้สัมผัสถึงการพักผ่อนที่แท้จริง ที่ไม่สามารถหาได้ในคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในเมือง

You May Also Like

ที่ดินเปล่า

ลงทุนซื้อ ‘ที่ดินเปล่า’ คืออะไร แล้วมีวิธีซื้อขายที่ดินเปล่ายังไงให้คุ้มค่า

หลายคนอยากลงทุนอสังหาฯ เป็นบ้านจัดสรร หรือคอนโดมิเนียม แต่รู้ไหมว่าการลงทุนที่ดินเปล่าก็เป็นที่นิยม และน่าสนใจเช่นกัน แล้วควรซื้อที่ดินจัดสรรดีไหม หาคำตอบได้ที่นี่

ซื้อบ้านจัดสรร

การซื้อบ้านจัดสรรดียังไง หลักการซื้อบ้าน และสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

สำหรับใครที่อยากซื้อบ้านหลังแรก บ้านจัดสรรเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการตัดสินใจ มาดู การซื้อบ้านจัดสรรดีอย่างไร และทิปที่ควรรู้ก่อนซื้อ

การดูแลสุขภาพ

ดูแลสุขภาพอย่างไร? ให้ดีทั้งกายและจิต ห่างไกลโรคภัยแบบยั่งยืน

การดูแลสุขภาพเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นดูแลตนเอง หรือคนอื่น โดยควรทำควบคู่กัน เพื่อสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี

สวนดอกไม้ที่เขาค้อ

7 สวนดอกไม้เขาค้อ ขึ้นเหนือไปถ่ายรูปทำคอนเทนต์ รับลมหนาวตลอดปี

เขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุด เพลิดเพลินไปกับสวนดอกไม้สวยๆ ทุ่งดอกไม้นานาชนิด ท่ามกลางอากาศเย็นสบายกลิ่นอายความเป็นยุโรป

ถ่ายพรีเวดดิ้งเขาค้อ

9 สถานที่พรีเวดดิ้งแนวธรรมชาติ สวยโรแมนติก ได้ภาพหลายมุม

การถ่ายพรีเวดดิ้งมักจะสะท้อนความเป็นตัวเองของคู่บ่าวสาว บทความนี้จะมาแนะนำสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งแนวธรรมชาติ ให้คู่บ่าวสาวได้เลือกไปถ่ายรูปหวานๆ กัน

สร้างบ้านติดเขาดีไหม

สร้างบ้านบนภูเขาดีไหม? ข้อควรรู้หากอยากมีบ้านบนภูเขา

การจะมีบ้านบนภูเขา ใกล้ชิดธรรมชาติได้นั้น ไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการสร้างบ้านอยู่ท่ามกลางป่าได้ ต้องรู้จักข้อควรรู้ก่อน เพื่อให้บ้านมีความปลอดภัย

MAKE AN APPOINTMENT