fbpx

รวม 13 จุดเช็คอิน ที่เที่ยวน่าสนใจระหว่างทางไปเขาค้อ ปี 2023

เมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก นอกเหนือจากการเดินทางเพื่อไปให้ถึงจุดหมาย มีสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือ  เสน่ห์ระหว่างทางไปนั่นเอง ยิ่งเป็นที่เที่ยวระหว่างทางไปเขาค้อ สามารถแวะพักชมธรรมชาติ หรือแวะเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวได้หลายที่ เรียกได้ว่าที่เที่ยวก่อนถึงเขาค้อ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ต้องมาเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าหากไม่สะดวกแวะตอนไป สามารถแวะได้อีกทีตอนขากลับ ไปทริปเดียวแล้วคุ้มจริงๆ เราไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้างที่น่าแวะปักหมุดเช็คอิน

ที่เที่ยวระหว่างทางไปเขาค้อ

ผ่านจังหวัดลพบุรี

สำหรับใครที่มีแพลนเดินทางไปเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ ต้องผ่านจังหวัดลพบุรี เมืองที่มีความเก่าแก่เมืองหนึ่ง ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ น่าสนใจหลายที่ซึ่งมีสถาปัตยกรรมมากมายที่น่าค้นหาและลองเข้าไปสัมผัส พร้อมกับบรรดาลิงที่อยู่ในเมืองก็สามารถไปให้อาหารน้องๆ ได้ และที่สำคัญสามารถแวะเก็บภาพความประทับใจที่เที่ยวระหว่างทางไปเขาค้อได้ ที่เที่ยวทางผ่านไปเขาค้อ ได้แก่

ระหว่างทางไปเขาค้อ

วัดเขาวงพระจันทร์

หนึ่งจุดเช็คอิน ที่เที่ยวระหว่างทางไปเขาค้อนั้นก็คือ วัดเขาวงพระจันทร์ วัดชื่อดังและที่คนลพบุรีต่างก็ให้ความสำคัญ และใครที่ชอบความท้าทายในเมื่อมาแล้ว ต้องมาลองพิชิตบันได 3,790 ขั้นให้ได้ เพื่อขึ้นไปสักการะรอยพระพุทธบาทที่อยู่บนยอดเขา วัดแห่งนี้มักใช้เป็นสถานที่จัดกรรมรวมถึงเทศกาลสำคัญต่าง ๆ 

 • ที่อยู่: ตำบลห้วยโป่ง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี
 • พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/4e3ZZAhHg2C1oMDm6 
ทางผ่านเขาค้อ ที่น่าแวะ

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองกรุงเทพ สามารถแวะชมวิวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เขื่อนดินกักเก็บน้ำที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ตามแนวพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ ๙ วัตถุประสงค์ในการสร้างเขื่อนแห่งนี้ก็เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมของชาวบ้าน ที่นี่เหมาะกับการพาครอบครัวมานั่งเล่นรับลมเย็น ๆ มาก ถือเป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวทางผ่านไปเขาค้อที่ไม่ควรพลาด

 • ที่อยู่: ตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี และตำบลพราน อำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี
 • พิกัด Google Maps:  https://goo.gl/maps/NSGjBJTL86cGRnJC7 
ผ่านเขาค้อ แวะเที่ยวไหนดี

ทะเลน้ำจืดมะนาวหวาน

ริมเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาขับรถชมวิว และตั้งแคมป์ในช่วงแดดร่ม สถานที่โล่งกว้างสามารถมาสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด แนะนำให้มาช่วงเดือนมีนาคม – กันยายน เป็นช่วงน้ำในเขื่อนลดระดับ ทำให้สามารถมองเห็นพื้นหญ้าสีเขียวเป็นลานกว้าง กลายเป็นทัศนียภาพที่สวยงาม มองแล้วสบายตา

 • ที่อยู่: ตำบล น้ำสุด อำเภอพัฒนานิคม ลพบุรี 15140

ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล

ใครเห็นก็เป็นต้องแวะมาถ่ายรูปกับ ทุ่งทางตะวัน ที่มีพื้นที่กว้างกว่า 300 ไร่ ทุ่งทานตะวันสีเหลืองอร่าม เป็นที่เที่ยวก่อนถึงเขาค้อ ที่บรรยากาศดี มีภูเขาล้อมรอบ และมีมุมถ่ายรูปที่สุดงดงาม มาแล้วเสียค่าบริการเพียงคนละ 20 บาท เท่านั้น และแน่นอนควรมาช่วงฤดูที่ทานตะวันออกดอกนะรับรองสวยจับใจ

 • ที่อยู่: ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี
 • พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/VCy1GdZv6UaxQjt66 

สวนรุกขชาติน้ำตกวังก้านเหลือง

น้ำตกวังก้านเหลืองเป็นจุดกางเต็นท์และที่เที่ยวลับๆ เป็นหนึ่งในที่เที่ยวระหว่างทางไปเขาค้อที่น้อยคนจะรู้จัก จุดเด่นของที่นี่คือ สีของน้ำตกเป็นสีฟ้าสดใส รอบๆ รายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่สีเขียวขจี บรรยากาศร่มรื่น เหมาะกับการลงเล่นน้ำมาก

ระหว่างทางไปเขาค้อ ที่เที่ยว

พระปรางค์สามยอด

วัดพิชัยญาติ พระปรางค์ ตั้งอยู่บนลานยกระดับด้านหลังพระอุโบสถของวัด โดยบริเวณพระอุโบสถ จะสามารถมองเห็นพระปรางค์สามยอดจากทางด้านหลัง ประติมากรรมลายฉลุไม้และลายปูนปั้นสุดงดงาม เป็นอีกแหล่งที่เที่ยวทางผ่านไปเขาค้อ ที่ควรค่าแก่การแวะยิ่ง

 • ที่อยู่: วัดพิชยญาติการาม ถนนสมเด็จเจ้าพระยา แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
 • พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/d9Z6qrftJkU2Jvqn8 

ศาลพระกาฬ

ที่เที่ยวทางผ่านไปเขาค้อชื่อดัง ศาลพระกาฬ เป็นเทวสถานเก่าแก่ของขอมโบราณ เป็นแหล่งศึกษาและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนนิยมมากราบไหว้เพื่อขอพร โดยบรรยากาศของที่นี่ไม่ใหญ่สามารถแวะได้แป๊บนึง เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้อย่างใกล้ชิด หรือใครจะมาให้อาหารลิงลพบุรีก็ย่อมได้

 • ที่อยู่: ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี
 • พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/pkgPwvimLv5qiSep9 

ผ่านจังหวัดสระบุรี

สำหรับใครที่เดินทางไปจังหวัดเพชรบูรณ์แล้วผ่านจังหวัดสระบุรี บอกเลยว่าที่มีที่เที่ยวระหว่างทางไปเขาค้อสวยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และที่กินที่เที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าขอให้แวะสักจุดสองจุดก่อนรับรองว่าระหว่างการเดินทางฟินแน่ๆ โดยสถานที่ที่อยากจะแนะนำมีดังนี้

ที่เที่ยวทางผ่านไปเขาค้อ

อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก

แวะเช็คอินก่อนถึงที่หมาย ณ อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก ที่เที่ยวระหว่างทางไปเขาค้อ เขื่อนขนาดใหญ่ ที่สามารถกักเก็บน้ำได้หลายล้านลูกบาศก์เมตร ความพิเศษของเขื่อนแห่งนี้นอกจากจะเป็นแห่งน้ำของชาวบ้านแล้ว ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีจุดชมวิวธรรมชาติสวยๆ และมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำเพียบ เช่น ปั่นจักรยาน เป็นต้น

 • ที่อยู่: ตำบลหนองย่างเสือ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี
 • พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/6J1dhKxzz7ENecD4A 

ตลาดเสาไห้

ตลาดโบราณเสาไห้เป็นห้องแถวไม้ตั้งเรียงรายสองข้างทางริมแม่น้ำป่าสัก ที่เที่ยวทางผ่านไปเขาค้อซึ่งปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดคลาสสิกอีกแห่งของจังหวัดสระบุรี บรรยากาศดีมีลมพัดเย็นสบาย เหมาะกับการมาจับจ่ายซื้อของตลอดทั้งวัน

รางรถไฟทางคู่ยกระดับ

รางรถไฟทางคู่ยกระดับ มีลักษณะพิเศษแตกต่างจากรางรถไฟทั่วไป กล่าวคือ รวบรวมมาตรฐานทางรถไฟไว้ทุกสิ่ง เช่น ระบบทางรถไฟที่มี 2 ทาง สามารถสวนทางกันได้ เป็นที่เที่ยวทางผ่านไปเขาค้อที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดสระบุรี ใครผ่านมาห้ามพลาดแวะชม หรือถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจไว้

ที่เที่ยวก่อนถึงเขาค้อ

อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย

มาต่อกับที่เที่ยวระหว่างทางไปเขาค้ออุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นน้ำตกเล็กๆ ที่มีระดับความสูงถึง 7 ชั้น ตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้านสาวน้อย กลายเป็นที่มาของชื่อ น้ำตกเจ็ดสาวน้อยนั่นเอง ความโดดเด่นของน้ำตกคือ จำนวนชั้นที่มีเยอะมาก ผ่านแล้วต้องแวะเล่นน้ำคลายร้อนให้ได้

ที่เที่ยวเส้นทางไปเขาค้อ

สวนพฤกษศาสตร์พุแค

สวนพฤกษศาสตร์พุแค เป็นศูนย์ศึกษาวิจัยด้านพฤกษศาสตร์ ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของกรมป่าไม้ บรรยากาศเต็มไปด้วยความร่มรื่น เป็นที่เที่ยวระหว่างทางไปเขาค้อทางธรรมชาติที่ยอดนิยมของจังหวัดสระบุรี บอกเลยว่าใครอยากได้ธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม หามุมถ่ายรูปสวยๆ แนะนำมาที่นี่กันได้

 • ที่อยู่: 123 หมู่ 1 ตำบลพุแค อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี
 • พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/fYL2kYgPcxWN6FZS7 

วัดแก่งคอย

วัดแก่งคอยที่เที่ยวระหว่างทางไปเขาค้อที่ต้องแวะมาไหว้พระขอพรให้ได้สักครั้งในชีวิต มาสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนแก่งคอย ชุมชนชื่อดังติดริมน้ำ ผู้คนไม่พลุกพล่าน ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยงามแน่นอน

วัดถ้ำบาดาล

ปิดท้ายที่เที่ยวระหว่างทางไปเขาค้อ กับวัดถ้ำบาดาล ภายในมีถ้ำวงกตอธิบดีเวสสุวรรณ หนึ่งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่มีผู้คนแวะเข้ามาทำบุญอย่างไม่ขาดสาย สามารถแวะมาไหว้พระหรือแวะพักการเดินทางได้ บอกเลยว่าบรรยากาศโดยรอบวัดเงียบสงบ ดีต่อใจมาก

 • ที่อยู่: 148 หมู่ 4 อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี
 • พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/T8kd2T9NSe2wvRrZ7 

สรุป 

การเดินทางไปเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ สามารถเดินทางผ่านสองจังหวัดคือ จังหวัดลพบุรีและจังหวัดสระบุรี โดยทั้งสองจังหวัดนี้ มีนับว่ามีที่เที่ยวระหว่างทางไปเขาค้อ ที่น่าสนใจให้ลองแวะชม แวะเที่ยวมากมาย  อาทิ ที่เที่ยวทางธรรมชาติ ทางความเชื่อ ที่กินและที่เที่ยวอื่นๆ สามารถเลือกเที่ยวได้ตามใจ

You May Also Like

ที่ดินเปล่า

ลงทุนซื้อ ‘ที่ดินเปล่า’ คืออะไร แล้วมีวิธีซื้อขายที่ดินเปล่ายังไงให้คุ้มค่า

หลายคนอยากลงทุนอสังหาฯ เป็นบ้านจัดสรร หรือคอนโดมิเนียม แต่รู้ไหมว่าการลงทุนที่ดินเปล่าก็เป็นที่นิยม และน่าสนใจเช่นกัน แล้วควรซื้อที่ดินจัดสรรดีไหม หาคำตอบได้ที่นี่

ซื้อบ้านจัดสรร

การซื้อบ้านจัดสรรดียังไง หลักการซื้อบ้าน และสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

สำหรับใครที่อยากซื้อบ้านหลังแรก บ้านจัดสรรเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการตัดสินใจ มาดู การซื้อบ้านจัดสรรดีอย่างไร และทิปที่ควรรู้ก่อนซื้อ

การดูแลสุขภาพ

ดูแลสุขภาพอย่างไร? ให้ดีทั้งกายและจิต ห่างไกลโรคภัยแบบยั่งยืน

การดูแลสุขภาพเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นดูแลตนเอง หรือคนอื่น โดยควรทำควบคู่กัน เพื่อสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี

สวนดอกไม้ที่เขาค้อ

7 สวนดอกไม้เขาค้อ ขึ้นเหนือไปถ่ายรูปทำคอนเทนต์ รับลมหนาวตลอดปี

เขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุด เพลิดเพลินไปกับสวนดอกไม้สวยๆ ทุ่งดอกไม้นานาชนิด ท่ามกลางอากาศเย็นสบายกลิ่นอายความเป็นยุโรป

ถ่ายพรีเวดดิ้งเขาค้อ

9 สถานที่พรีเวดดิ้งแนวธรรมชาติ สวยโรแมนติก ได้ภาพหลายมุม

การถ่ายพรีเวดดิ้งมักจะสะท้อนความเป็นตัวเองของคู่บ่าวสาว บทความนี้จะมาแนะนำสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งแนวธรรมชาติ ให้คู่บ่าวสาวได้เลือกไปถ่ายรูปหวานๆ กัน

สร้างบ้านติดเขาดีไหม

สร้างบ้านบนภูเขาดีไหม? ข้อควรรู้หากอยากมีบ้านบนภูเขา

การจะมีบ้านบนภูเขา ใกล้ชิดธรรมชาติได้นั้น ไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการสร้างบ้านอยู่ท่ามกลางป่าได้ ต้องรู้จักข้อควรรู้ก่อน เพื่อให้บ้านมีความปลอดภัย

MAKE AN APPOINTMENT