fbpx

35 ที่เที่ยวเขาค้อ พร้อมพิกัดเช็คอิน อัปเดต มีนาคม 2023

เที่ยวเขาค้อ ควรแวะที่ไหนดี? เขาค้อ ตั้งอยู่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติเลยก็ว่าได้ เพราะอุดมไปด้วยสภาพแวดล้อมสีเขียวรายล้อม อีกทั้งมีวัดวาอาราม คาเฟ่ชิคๆ พร้อมสวนสวยๆ ให้คุณได้นั่งถ่ายรูปสุดเก๋ ในบทความนี้ทาง Bluesky ได้รวบรวมที่เที่ยวเขาค้อมาแบบจัดเต็มถึง 35 ที่ให้ทุกท่านได้เลือกที่เที่ยวใกล้เขาค้อได้ตามความต้องการ

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

1. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

ใครมาเที่ยวเขาค้อต้องแวะที่นี่เลย! วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว โดดเด่นในเรื่องวิวธรรมชาติที่สวยงาม ตัววัดห้อมล้อมด้วยภูเขาสูงใหญ่ มองเห็นองค์พระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่อันโดดเด่นเรียงกันทั้งหมด 5 องค์ ให้คุณได้สักการะทำบุญ พร้อมชมเจดีย์สีทองอร่ามที่ตกแต่งด้วยกระเบื้อง อัญมณี แก้วแหวนเงินทองต่างๆ อย่างวิจิตรปราณีตสมกับเป็นสถาปัตยกรรมไทย

 • พิกัด: เลขที่ 95 หมู่ 7 บ้านทางแดง ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280
ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

2. ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

ทุ่งกังหันลม เขาค้อ ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติ ความธรรมดาสบายๆ ที่แสนจะลงตัว เพียงขับรถผ่านก็เห็นมาแต่ไกลด้วยกังหันสีขาวอันโดดเด่นที่เรียงรายกันอยู่มากมาย โดยกังหันลมเหล่านี้ช่วยผลิตกระแสไฟฟ้าให้กับพื้นที่โดยรอบ อีกทั้งยังเป็นจุดที่สร้างรายได้ให้กับการท่องเที่ยวอีกด้วย บริเวณรอบๆ ทุ่งกังหันลมมีร้านค้าจากชาวเขา พร้อมกิจกรรมสนุกๆ อย่างรถสามล้อเลื่อนชาวเขา นับว่าพื้นที่นี้เป็นจุด check in เขาค้อที่ไม่ควรพลาด!

 • พิกัด: บริเวณหมู่บ้านเพชรดำ ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น. 
 • Google Maps: https://goo.gl/maps/iAc9VJYWv9sD7tSN9
พระตำหนักเขาค้อ

3. พระตำหนักเขาค้อ

พระตำหนักเขาค้อ อีกหนึ่งไฮไลต์หลักของเขาค้อ ที่เที่ยวที่เชื่อว่าใครๆ ก็ต้องเคยได้ยินสถานที่แห่งนี้ พระตำหนักเขาค้อเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระราชินีนาถสิริกิตติ์ ตั้งอยู่บนเขาย่า ตัวตำหนักตั้งอยู่สูงเหนือน้ำทะเลประมาณ 1,100 เมตร โดยภายในอาคารนั้นเชื่อมต่อกันเป็นรูปวงแหวน เป็นอาคารคอนกรีต 2 ชั้นมีทั้งส่วนห้องบรรทม ห้องรับแขก ห้องเสวย ฯลฯ 

 • พิกัด: เขาย่า ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280

4. ไร่ บี.เอ็น.

ไร่ บี.เอ็น. เป็นแหล่งท่องเที่ยวเขาค้อเชิงเกษตรกรรมที่ประกอบด้วยธรรมชาติสีเขียว ชมความงามของดอกไม้หลายชนิด ทั้งดอกคอสมอส ดอกดาวกระจาย ฯลฯ ให้ทุกท่านได้นั่งจิบกาแฟเพลินๆ  พร้อมซื้อผักผลไม้สดกลับบ้าน  

 • พิกัด: ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280
 • ลิงก์ Facebook Page: B.N. Farm
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.30-17.00 น. 
 • โทร: 096-879-0324
 • Google Maps: https://goo.gl/maps/VoAcg9g6zrbPEe9T8
The Blue Sky Garden

5. The Blue Sky Garden

ที่เที่ยวเขาค้อยอดฮิตอย่าง The Blue Sky Garden เป็นสวนตกแต่งสไตล์อังกฤษพื้นที่มากกว่า 10 ไร่ ให้คุณได้ชื่นชมความสวยงามของสวนแต่ละโซนที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ทั้งโซนเขาวงกตที่รายล้อมด้วยพื้นสีเขียว สวนโซนด้านหน้าห้อมล้อมไปด้วยน้ำพุ อีกทั้งยังมีชุดเจ้าหญิงให้คุณได้ใส่ถ่ายรูปแบบไม่มีลิมิต พร้อมแวะทานอาหารที่ร้านอาหารเดอะบลูสกาย หรือเข้าพักผ่อนชิลๆ กับทาง The Blue Sky Resort ในช่วงเย็นต่อได้เลย

 • พิกัด: เลขที่ 96 หมู่ 5 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280

6. จุดชมวิววัดกองเนียม

จุดชมวิวที่นี่อยู่ห่างจากวัดกองเนียมเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น ขอแนะนำให้แวะมาที่ศาลาจุดชมวิวตั้งแต่ช่วงเช้ามืด เพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้น เตรียมรับแสงแรกของวัน ชมวิวทะเลหมอกอย่างจุใจ พร้อมสูดอากาศสดชื่นจากที่สูง แล้วค่อยไปสักการะทำบุญที่วัดกองเนียม

 • พิกัด: ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270

7. จุดชมวิวร้านอาหารแทนรักทะเลหมอก

จุดชมวิวที่แทนรักทะเลหมอก ร้านอาหาร ร้านกาแฟที่ให้คุณได้นั่งยาวๆ พร้อมกับสวนดอกไม้ มุมถ่ายรูปหวานๆชมวิวทะเลหมอกยามพระอาทิตย์ตกดินพร้อมรับประทานอาหารสุดฟิน ได้แบบเต็มอิ่มกันเลยทีเดียว

 • พิกัด: เลขที่ 43 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280
เขาตะเคียนโง๊ะ

8. เขาตะเคียนโง๊ะ

ใครที่ชอบเที่ยวเขาค้อแบบดื่มด่ำกับวิวธรรมชาติอันกว้างขวางสุดลูกหูลูกตาต้องแวะจุด check in เขาค้ออย่าง ‘เขาตะเคียนโง๊ะ’ โดยสามารถขับรถขึ้นมาบนเขา แวะกางเต็นท์นอนดูดาว พร้อมตื่นมาชมทะเลหมอกอันสวยงามในตอนเช้าได้แบบ 360 องศา ซึ่งเมื่อมองจากเขาตะเคียนโง๊ะจะเห็นเขาปู่คู่กับเขาย่าได้อย่างชัดเจน

 • พิกัด: ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270
ทุ่งดอกเวอร์บีน่า ไร่ GB

9. ทุ่งดอกเวอร์บีน่า ไร่ GB

สาวๆ คนไหนที่อยากได้รูปท่ามกลางสวนดอกไม้สีม่วง ต้องแวะมาเที่ยวเขาค้อเลย! ไร่ GB แห่งนี้มีทั้งสวนดอกเวอร์บีน่า สวนดอกบัวสวรรค์ จนไปถึงสวนไร่ชา ให้คุณได้สัมผัสกับสวนดอกไม้ ใบชาได้อย่างเต็มที่

 • พิกัด: เลขที่ 95 หมู่ 7 บ้านทางแดง ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280
 • ลิงก์ Facebook Page: ไร่GB เขาค้อ
 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 06.00-18.00 น.
 • โทร: 063-359-1554 
 • Google Maps: https://goo.gl/maps/X55Udxd8ug1J4hBKA

10. จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ

จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ หลายๆ คนอาจสงสัยว่าทำไมที่ทำการไปรษณีย์ถึงกลายมาเป็นจุดชมวิวได้ ต้องบอกเลยว่าที่นี่ตั้งอยู่ท่ามกลางวิวเขาที่สวยงาม เห็นวิวทิวทัศน์แบบ 180 องศา ยังสามารถมากางเต็นท์ที่ลานได้อีกด้วย สำหรับใครที่กังวลเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวก ขอบอกเลยว่าไม่ต้องกังวลเพราะจุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อนั้น มีร้านค้าสะดวกซื้อ, ห้องน้ำ, ร้านอาหารต่างๆ อย่างครบครัน

 • พิกัด: ตำบล เขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270
สวนสัตว์เปิดเขาค้อ

11. สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่า (สวนสัตว์เปิดเขาค้อ)

สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่า หรือสวนสัตว์เปิดเขาค้อ เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 โดยสถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งเพาะเลี้ยงสัตว์ป่ามากมาย ทั้งไก่ฟ้าคอแหวน, นกยูง, เม่น, นกเงือกต่างๆ เพื่อให้สัตว์เหล่านี้ยังคงอยู่จนถึงรุ่นลูกหลานสืบไป 

 • พิกัด: ตั้งอยู่บริเวณป่าด้านทิศตะวันตก ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270
จุดชมวิวทะเลหมอก Pino Latte Resort & Café

12. จุดชมวิวทะเลหมอก Pino Latte Resort & Café

ต้องบอกเลยว่าที่นี่เป็นที่เที่ยวในเขาค้อที่มีวิวระดับพันล้าน ให้คุณได้ถ่ายรูปสวยๆ พร้อมชื่นชมหมอกจากที่สูงที่มาปกคลุมบริเวณรอบเขาค้อ สามารถเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วได้อีกด้วย โดยสามารถเลือกได้ตามสะดวกเลยว่าต้องการนั่งพักโซน Indoor หรือ Outdoor และสำหรับผู้ที่อยากชมวิวยาวๆ สามารถจองเข้าที่พักของทางร้านได้เลย 

 • พิกัด: เลขที่ 232 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280
ภูแก้วพีค

13. ภูแก้วพีค

ร้านกาแฟสุดเริ่ด ที่วิวดีจนต้องตะลึงกับมุมถ่ายรูปมือพระเจ้า ที่ใครๆ ก็ต้องมาถือเป็นจุด check in เขาค้อ ยอดนิยม โดยภูแก้วพีคเป็นร้านกาแฟที่รวมมุมถ่ายรูปไว้มากมาย ให้ทุกคนได้เก็บบรรยากาศสดชื่น มีรูปสวยๆ กลับบ้านไปพร้อมกัน และหากใครเดินถ่ายรูปเสร็จหมดแล้ว ก็สามารถแวะไปทำกิจกรรมกับภูแก้ว แอดเวนเจอร์ ปาร์คต่อได้เลย

 • พิกัด: ตำบล แคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280

14. ภูแก้ว แอดเวนเจอร์ ปาร์ค

ชมวิวธรรมดาๆ อาจจะน่าเบื่อเกินไปสำหรับสายลุย ขอแนะนำภูแก้ว แอดเวนเจอร์ ปาร์ค ศูนย์รวมกิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดมันส์ทั้ง High Flying สำหรับการโหนสลิงข้ามแม่น้ำ, Tower Jump กระโดดหอสูงประมาณ 50 เมตรหรือเทียบกับตึกสูง 3-4 ชั้น โดยมีราคาเครื่องเล่นที่แตกต่างกันไปเริ่มต้นที่ 50-300 บาท ให้คุณพร้อมสนุกสุดเหวี่ยงอย่างไร้ขีดจำกัด

15. จุดชมวิวทะเลหมอก อำเภอเขาค้อ

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวอำเภอเขาค้อ เมื่อขับรถผ่านที่ว่าการอำเภอมา จะเห็นระเบียงสีขาวทางยาวที่ล้อมรอบตัวจุดชมวิวทะเลหมอกเอาไว้ โดยที่สามารถจอดรถลงมาถ่ายรูปที่จุดนี้ได้เลย ขอบอกว่าจุดชมวิวแห่งนี้อยู่ใกล้กับอ่างเก็บน้ำ ทำให้เกิดหมอกได้ง่ายกว่าบริเวณอื่นๆ ถือว่าเป็นข้อดีสำหรับผูัที่ชอบการถ่ายรูปกับทะเลหมอกแบบจัดเต็ม

 • พิกัด: ตั้งอยู่เยื้องกับที่ว่าการอำเภอเขาค้อ ตำบล เขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270

16. โมโมฟาร์ม

โฮมสเตย์และฟาร์มผักขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บริเวณเขาค้อ พื้นที่กว้างขวาง สามารถปลูกผักเมืองหนาวได้ตลอดทั้งปี ซึ่งอุดมไปด้วยพืชผักเมืองหนาวหลายชนิด ซึ่งทางโมโมฟาร์มได้มีการปลูกผักด้วยระบบไฮโดรโปรนิกส์ ทำให้ได้ผลผลิตที่สะอาด มั่นใจ ปราศจากสารพิษ 

 • พิกัด: 2196 ตำบล เขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270
 • ลิงก์เพจ: Momo Farm เขาค้อ 
 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 06.00-18.00 น.
 • โทร: 064-262-2366
 • Google Maps: https://goo.gl/maps/YnSW19GC5iwKsCEJA

17. สวนดอกไม้ไร่ชูศักดิ์

ใครชอบถ่ายรูปสายหวานๆ แนวดอกไม้ต้องลอง ไร่ชูศักดิ์นั้นเป็นไร่ดอกไม้ที่ตั้งอยู่กับกังหันลม มีทั้งทุ่งดอกมากาเร็ตสีม่วงสดใส และทุ่งดอกเบญจมาศสีเหลืองอร่าม หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ ทุ่งดอกเก๊กฮวยนั่นเอง

 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 06.30-18.00 น.
 • โทร: 098 949 8713
 • Google Maps: https://goo.gl/maps/B7JRcvagiZofFZYS8
Jolly Cafe

18. Jolly Cafe

สำหรับผู้ที่ชอบคาเฟ่วิวสวย บรรยากาศเหมือนอยู่ยุโรปต้องแวะมา Jolly Cafe ที่เที่ยวเขาค้อห้ามพลาดสำหรับสายถ่ายรูป โดยคาเฟ่แห่งนี้ตกแต่งด้วยโทนสีขาวครีมทำให้ดูสบายตา อีกทั้งให้บรรยากาศเหมือนมาเที่ยวยุโรป มีของหวานและอาหารให้เลือกตามใจ สำหรับสายพิซซ่าต้องอย่าลืมสั่งเมนูยอดฮิตพิซซ่าเตาฟืน พร้อมแวะถ่ายรูปสวยๆ ก่อนกลับบ้านกันได้เลย 

 • พิกัด: เลขที่ 105 หมู่ 2, ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280
 • ลิงก์ Facebook Page: Jolly Cafe
 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.30-19.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.30 -18.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
 • โทร: 095-196-2285 
 • Google Maps: https://goo.gl/maps/SnpL1u29iQHZXTj96
ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ เขาค้อ

19. ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ เขาค้อ

สายคาเฟ่ที่ชอบแนวสวนดอกไม้ต้องห้ามพลาดกับไฮเดรนเยีย คาเฟ่ เขาค้อ ซึ่งเป็นสวนที่ใหญ่ที่สุดของเขาค้อ มีทั้งดอกไฮเดรนเยีย ดอกมากาเร็ตสวยๆ เปลี่ยนไปตามฤดูกาล ให้คุณได้ถ่ายรูปเพลินๆ เหมือนอยู่ต่างประเทศ

 • พิกัด: 2196 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270
The Front By BN Farm

20. The Front By BN Farm

คาเฟ่เล็กๆ ริมทางแต่มีความสวยงามที่ซ่อนเอาไว้ โดยตั้งอยู่ตรงข้ามกับที่เที่ยวในเขาค้ออย่างไร่ บี.เอ็น. เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบนั่งชมวิว มองธรรมชาติแบบสงบ พร้อมทานของอร่อยหลากหลายเมนู ทั้งไอศกรีม กาแฟ ชา ก็ถือว่าอร่อยทั้งนั้น 

 • พิกัด: เลขที่ 49 หมู่11 ตำบล แคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280
จุดชมวิว ร้านกาแฟตั๊กม้อ

21. จุดชมวิว ร้านกาแฟตั๊กม้อ

ร้านกาแฟของที่นี่ตกแต่งด้วยความพิถีพิถัน เมื่อเดินเข้ามาจะเห็นทั้งร้านกาแฟตั๊กม้อ และโรงเตี๊ยมที่ออกแบบมาเหมือนอยู่ที่ประเทศจีนเลยก็ว่าได้ แถมสถานที่แห่งนี้ก็ยังมีวิวที่ดีมากอีก เพราะมีวิวสวยๆ จากเขาค้อให้ชมแบบจัดเต็มถึง 360 องศาเลยทีเดียว! สมกับชื่อ ‘ร้านกาแฟตั๊กม้อและโรงเตี๊ยมสุดขอบฟ้า’ จริงๆ

22. Route12

ร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ ที่ตกแต่งแบบย้อนยุค (Retro) โดยออกแบบให้เหมือนแวะปั๊มน้ำมันที่ต่างประเทศ จุดเด่นของที่นี่จะเห็นหัวปี๊มน้ำมันแบบโบราณตั้งไว้อย่างชัดเจน ให้คุณได้ถ่ายรูป จิบกาแฟชิลๆ ไปกับบรรยากาศเหล่านี้

 • พิกัด: ริมทางหลวงหมายเลข 12 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์  67280

23. Dragon Hill

สำหรับ Dragon Hill เรียกได้ว่ามีครบทั้งที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ พร้อมให้บริการ ให้คุณได้ลองทานชาบูกับวิวที่สวยที่สุดอย่างวิวเขาค้อ พร้อมเข้าพักผ่อนต่อได้เลย โดยที่ไม่ต้องขับรถกลับที่พัก

 • พิกัด: เลขที่ 225 หมู่7 บ้านทางแดง ตำบล แคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์  67280
 •  ลิงก์ Facebook Page: Dragon Hill

24. จุดชมวิวทะเลหมอก เหลียงซาน เขาค้อ

เหลียงซาน เขาค้อ แค่ชื่อก็ถือว่าไม่ธรรมดาแล้ว สถานที่แห่งนี้เป็นทั้งจุดชมวิว คาเฟ่ ร้านอาหารสไตล์จีน ให้คุณได้ทานอาหารไปพร้อมๆ กับวิวหลักล้าน โดยหากมองจากระเบียงร้านจะเห็นถนนหมายเลข 12 เป็นถนนสายเล็กๆ ที่มุ่งมาที่ยอดเขา พร้อมชมทะเลหมอกและธรรมชาติสีเขียวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงได้อีกด้วย

 • พิกัด: ตั้งอยู่บริเวณยอดเขา ริมถนนหมายเลข 12 ตำบล เขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270

25. ไร่กาแฟจ่านรินทร์

เที่ยวเขาค้อไปด้วย แถมยังได้ความรู้กลับมาอีก ถือว่าพลาดไม่ได้สำหรับคนรักกาแฟ ไร่กาแฟจ่านรินทร์เป็นแหล่งปลูกต้นกาแฟจนถึงการแปรรูป โดยไร่กาแฟของที่นี่จะเปิดขั้นตอนการทำกาแฟมาตั้งแต่เป็นเมล็ด จนถึงการบด การคั่วกาแฟ แยกคัดเกรดกาแฟ ให้คุณได้เห็นกระบวนการผลิตทั้งหมดแบบจุใจ แถมยังสามารถแวะจิบกาแฟหอมๆ จากไร่กาแฟจ่านรินทร์ภายในร้านได้อีกด้วย

 • พิกัด: ตำบลริมสีม่วง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270
อนุสรณ์สถานผู้เสียสละ

26. อนุสรณ์สถานผู้เสียสละ

ย้อนเวลากลับไปในช่วงปี พ.ศ.2511-2525 ณ พื้นที่เขาค้อแห่งนี้ เกิดความขัดแย้งมากมายหลายฝ่าย จนทำให้พลเรือน ทหาร ตำรวจร่วมมือกันต่อสู้ ยอมพลีชีพเพื่อปกป้องพื้นที่ในเขตรอยต่อ 3 จังหวัด ซึ่งประกอบด้วย 1. จังหวัดพิษณุโลก 2. จังหวัดเพชรบูรณ์ และ 3. จังหวัดเลย โดยอนุสรณ์สถานแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเชิดชูในความเสียสละของเหล่านักรบที่ทำเพื่อประเทศ  โดยที่เที่ยวเขาค้อแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาค้อ มีจุดเด่นที่เป็นหินอ่อนทรงสามเหลี่ยมตั้งตระหง่านชัดเจน เพื่อรำลึกถึงผู้เสียสละทั้งหมดจากเหตุการณ์นี้

 • พิกัด: บริเวณยอดเขาค้อ ตำบล เขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270
แก่งบางระจัน

27. แก่งบางระจัน

แก่งบางระจันเป็นป่าต้นน้ำรอยต่อระหว่างจังหวัดเพชรบูรณ์กับจังหวัดพิษณุโลก มีกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ให้ทุกท่านได้นั่งเรือแจวไปยังแก่งสองเพื่อสำรวจธรรมชาติ ชมแมงกะพรุนน้ำจืด พร้อมชมผีเสื้อสายพันธุ์หายาก เช่น ผีเสื้อจันทรา ผีเสื้อถุงทองป่าสูง ผีเสื้อเหลืองหนาน เป็นต้น โดยแนะนำให้ไปนั่งเรือแจวในช่วงกลางวัน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่มีแดดแรงจัดๆ แนะนำช่วง 10.00-14.00น. จะสามารถเห็นสัตว์เหล่านี้ได้ชัดเจน

 • พิกัด: ตั้งอยู่บริเวณบ้านหนองแม่นา ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270
น้ำตกศรีดิษฐ์

28. น้ำตกศรีดิษฐ์

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่ท่องเที่ยวเขาค้อแบบสัมผัสกับธรรมชาติ พร้อมสายน้ำไหล ต้องที่นี่เลย น้ำตกศรีดิษฐ์ จะสังเกตเห็นน้ำตกหินชั้นมีน้ำไหลลงมาเป็นชั้นอย่างลงตัว น้ำตกแห่งนี้จะเป็นน้ำตกเพียงชั้นเดียว แต่ด้วยวิวสายน้ำที่ไหลผ่านหน้าผาหิน ทำให้มองเห็นสายน้ำเป็นเสมือนกับม่านน้ำที่ดูน่าค้นหา พร้อมชมความสวยงามของฝูงผีเสื้อมากมาย

 • พิกัด: บริเวณหมู่บ้านร่มโพธิ์ร่มไทร หมู่10 ตำบล หนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270
ทุ่งแสลงหลวง

29. ทุ่งแสลงหลวง

ทุ่งหญ้าแสลงหลวงแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่า ‘ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย’ จะเห็นพื้นที่สีเขียวชอุ่มขนาดใหญ่ พร้อมป่าสนอีกมากมาย โดยใครที่แวะมาที่นี่ห้ามพลาดกับจุด check in เขาค้ออย่าง ‘ศาลาดุสิตา’ ให้คุณได้แวะถ่ายรูป พร้อมชมธรรมชาติสีเขียว เห็นหุบเขาอันไกลโพ้นสุดลูกหูลูกตา แอบบอกว่าหากแวะมาในช่วงหน้าหนาวจะเห็นว่าทุ่งหญ้าสีเขียวเหล่านี้ จะกลายเป็นสีทองอร่าม สวยงามมากเลยทีเดียว! 

30. ทุ่งนางพญา

ที่เที่ยวในเขาค้อแบบธรรมชาติต้องทุ่งนางพญา เป็นทุ่งหญ้าแบบสะวันนาขนานใหญ่ที่รายล้อมด้วยป่าสนเป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวมักนิยมแวะมาพักแรมด้วยการกางเต็นท์นอนไปกับธรรมชาติ ขอแนะนำให้ตื่นมาชมความงามของธรรมชาติในช่วงเช้าก่อนเวลา 10.00 น. จะเห็นแสงแดดทอดผ่านต้นสนแบบพอดี ถือเป็นแสงธรรมชาติที่สวยงามและหาดูได้ยาก

 • พิกัด: ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67000

31. สกายวอล์กเขาค้อ ภูเลิศ

จุด check in เขาค้อแนวใหม่ต้องที่นี่เลย! ‘สกายวอล์กเขาค้อ’ โดยก่อนขึ้นไปที่สกายวอล์กจะเห็นดอกกุหลาบหลากสี พร้อมดอกหญ้าสีสันสวยสดใส แนะนำให้รีบมาแวะตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อชมวิวธรรมชาติสวยๆ อีกทั้งได้ถ่ายรูปที่สวยงามบนบันไดสกายวอล์กอีกด้วย

 • พิกัด: ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280

32. สวนป่าหิมพานต์

สวนป่าหิมพานต์เป็นสถานที่สำหรับพักผ่อนแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ โดยสามารถเลือกได้ตามสะดวกว่าต้องการนอนแบบกางเต็นท์ หรือต้องการนอนในห้องพัก ซึ่งสวนป่าหิมพานต์แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้วัดผาซ่อนแก้ว เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจอยากลองใช้ชีวิตกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด 

 • พิกัด: ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280
พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก

33. พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก

พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก เป็นเจดีย์สีขาวสะอาดที่สร้างขึ้นโดยใช้สถาปัตยกรรมหลากหลายยุคสมัย ทั้งสมัยสุโขทัย อยุธยา และรัตนโกสินทร์ โดยจุดเด่นอยู่ที่บริเวณยอดเจดีย์นั้นมีพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากศรีลังกา ชาวเพชรบูรณ์ส่วนใหญ่จะเดินทางมาทำพิธีเวียนเทียนรอบเจดีย์ในช่วงวันพระใหญ่ ถือเป็นโบราณสถานทางพุทธศาสนาที่สำคัญที่เมื่อใดแวะมาเที่ยวเขาค้อ ไม่ควรพลาด!

 • พิกัด: ตั้งอยู่ใกล้กับไปรษณีย์เขาค้อ ตำบล เขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270
Amazing Dinosaur เขาค้อ

34. Amazing Dinosaur

พาทุกคนย้อนกลับสู่ยุคจูราสสิค สมัยที่มีไดโนเสาร์ ให้คุณได้พาเด็กๆ เข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยพร้อมกับทำความรู้จักไดโนเสาร์ให้ลึกขึ้น ได้เห็นรูปร่าง ท่าทาง การเคลื่อนไหว ความยิ่งใหญ่ของสัตว์โลกยุคโบราณ นับว่าเป็นการไปเที่ยวที่ได้ทั้งความสนุกและสาระไปแบบ 2 in 1

 • พิกัด: เลขที่ 207 ม.13 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280
ฐานอิทธิ

35. ฐานอิทธิ

ฐานอิทธิ หรือมีอีกชื่อเรียกว่า ‘พิพิธภัณฑ์อาวุธ’ เป็นจุดเที่ยวเขาค้อเชิงประวัติศาสตร์ของไทย โดยบริเวณพิพิธภัณฑ์แหล่งนี้ เคยเป็นฐานปืนใหญ่ยิงสนับสนุนการสู้รบ เพื่อยึดคืนพื้นที่บริเวณเขาค้อคืนจากกลุ่มก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ ภายในจะมีการจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ ปืนใหญ่ ปืนลูกโม่ รถถัง รถบรรทุกทหาร ฯลฯ รวมถึงมีห้องแสดงภาพที่บอกเล่าเหตุการณ์ประวัติศาสตร์อีกด้วย

 • พิกัด: บ้านสิมารักษ์ หมู่ที่ 3 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280

สรุป

ที่เที่ยวเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากมาย เนื่องจากเป็นแหล่งรวมสถาปัตยกรรมโบราณ, แหล่งรวมทรัพยากรธรรมชาติสีเขียว พร้อมกิจกรรมหลากหลาย ให้คุณได้เลือกแวะชมตามสไตล์ของตนเอง ทัังสายคาเฟ่ สายบุญ สายความสนุกสนานและความเพลิดเพลิน เรียกได้ว่าเพียงแวะเที่ยวเขาค้อ ก็ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการนั่นเอง

You May Also Like

ที่ดินเปล่า

ลงทุนซื้อ ‘ที่ดินเปล่า’ คืออะไร แล้วมีวิธีซื้อขายที่ดินเปล่ายังไงให้คุ้มค่า

หลายคนอยากลงทุนอสังหาฯ เป็นบ้านจัดสรร หรือคอนโดมิเนียม แต่รู้ไหมว่าการลงทุนที่ดินเปล่าก็เป็นที่นิยม และน่าสนใจเช่นกัน แล้วควรซื้อที่ดินจัดสรรดีไหม หาคำตอบได้ที่นี่

ซื้อบ้านจัดสรร

การซื้อบ้านจัดสรรดียังไง หลักการซื้อบ้าน และสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

สำหรับใครที่อยากซื้อบ้านหลังแรก บ้านจัดสรรเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการตัดสินใจ มาดู การซื้อบ้านจัดสรรดีอย่างไร และทิปที่ควรรู้ก่อนซื้อ

การดูแลสุขภาพ

ดูแลสุขภาพอย่างไร? ให้ดีทั้งกายและจิต ห่างไกลโรคภัยแบบยั่งยืน

การดูแลสุขภาพเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นดูแลตนเอง หรือคนอื่น โดยควรทำควบคู่กัน เพื่อสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี

สวนดอกไม้ที่เขาค้อ

7 สวนดอกไม้เขาค้อ ขึ้นเหนือไปถ่ายรูปทำคอนเทนต์ รับลมหนาวตลอดปี

เขาค้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุด เพลิดเพลินไปกับสวนดอกไม้สวยๆ ทุ่งดอกไม้นานาชนิด ท่ามกลางอากาศเย็นสบายกลิ่นอายความเป็นยุโรป

ถ่ายพรีเวดดิ้งเขาค้อ

9 สถานที่พรีเวดดิ้งแนวธรรมชาติ สวยโรแมนติก ได้ภาพหลายมุม

การถ่ายพรีเวดดิ้งมักจะสะท้อนความเป็นตัวเองของคู่บ่าวสาว บทความนี้จะมาแนะนำสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งแนวธรรมชาติ ให้คู่บ่าวสาวได้เลือกไปถ่ายรูปหวานๆ กัน

สร้างบ้านติดเขาดีไหม

สร้างบ้านบนภูเขาดีไหม? ข้อควรรู้หากอยากมีบ้านบนภูเขา

การจะมีบ้านบนภูเขา ใกล้ชิดธรรมชาติได้นั้น ไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการสร้างบ้านอยู่ท่ามกลางป่าได้ ต้องรู้จักข้อควรรู้ก่อน เพื่อให้บ้านมีความปลอดภัย

MAKE AN APPOINTMENT